Thứ Sáu, 18 tháng 10, 2019

Báo DĐDN: Chuỗi sự kiện đổi mới sáng tạo, khởi nghiệp lớn nhất năm của TP. HCM

9h sáng nay, 18/10/2019, Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Khởi nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh (WHISE2019) đã chính thức khai mạc.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Kinh tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo DĐDN, nguồn bài: https://enternews.vn/chuoi-30-su-kien-sang-tao-khoi-nghiep-lon-nhat-nam-cua-tp-hcm-159707.html

Ông Nguyễn Việt Dũng, giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ phát biểu khai mạc

Đây là chuỗi sự kiện về đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp lớn nhất năm của Thành phố Hồ Chí Minh, là dịp để thành phố tổng kết và nhìn lại những hoạt động và thành quả đạt được trong việc hỗ trợ hệ sinh thái đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp một năm qua.

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Nguyễn Việt Dũng, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh nhấn mạnh: "Thành phố Hồ Chí Minh đã xác định phát triển theo hướng tri thức, bền vững, thông minh và sáng tạo. Thành phố đã triển khai nhiều chương trình hỗ trợ, thúc đẩy thành phố phát triển theo định hướng này. Trong đó, các hoạt động đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp đã góp phần tăng cường các nguồn lực, tạo sức lan tỏa cộng đồng, xã hội, mở rộng hợp tác quốc tế, đưa hệ sinh thái đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp Việt Nam vươn lên tầm khu vực và thế giới."

Ông Kari Kahiluoto, đại sứ Phần Lan tại Việt Nam chia sẻ: "Đây là tuần lễ của sự hợp tác, chia sẻ thông tin về các giải pháp thông minh. Phần Lan sẵn lòng đồng hành với thành phố trong hành trình xây dựng cộng đồng đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp, hướng đến phát triển thành phố thông minh, đặc biệt là rất sẵn sàng hỗ trợ các startup non trẻ của Việt Nam để đi tới thành công."

Thành phố Hồ Chí Minh là một điểm sáng trong bức tranh khởi nghiệp sáng tạo của cả nước, được coi là "ngôi nhà" của gần 50% số doanh nghiệp khởi nghiệp Việt, và được xếp hạng là thành phố có đóng góp quan trọng cho nền kinh tế sáng tạo, năng động và phát triển nhanh nhất ở châu Á.

Những năm qua, thành phố đã ban hành nhiều chính sách và có nhiều hành động hỗ trợ, cổ vũ cho việc thúc đẩy phát triển hệ sinh thái đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp, như Chương trình hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa đổi mới sáng tạo, nâng cao năng lực cạnh tranh và hội nhập quốc tế giai đoạn 2016 - 2020, Kế hoạch hoàn thiện Hệ sinh thái khởi nghiệp tại TP. HCM, thành lập Ban điều hành 4 hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo cho 4 ngành công nghiệp trọng yếu của thành phố...

WHISE2019 là cơ hội để các nhà quản lý và cộng đồng khởi nghiệp TPHCM cùng đánh giá lại kết quả của hoạt động đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp trong năm 2019, như tổng kết Cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp CiC (Creative Idea Contest) năm 2019; Cuộc thi NTTU Startup Open day 2019; Cuộc thi AIOT và Smart Cities... từ đó có cơ sở để tiếp tục tham mưu cho Thành phố những chính sách hỗ trợ nhằm thúc đẩy hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo TPHCM hoạt động có hiệu quả và chất lượng hơn.

Đây là năm thứ ba liên tiếp, sự kiện này được Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Đại sứ quán Phần Lan tại Việt Nam chủ trì tổ chức. Năm nay sự kiện đã quy tụ hơn 150 doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo trong nước và quốc tế góp mặt triển lãm giới thiệu công nghệ và sản phẩm khởi nghiệp, cùng với gần 30 sự kiện bao gồm: hội thảo, tọa đàm, sự kiện khởi nghiệp, các cuộc thi và lễ trao thưởng cho những tổ chức và cá nhân có đóng góp cho hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của TPHCM.

Các hoạt động chính sẽ diễn ra trong 2 ngày, 18-19/10 tại Trung tâm hội nghị Riverside, Bến Vân Đồn, TP. HCM.

Bái Lạt Tư

Tìm kiếm:✨

  • NTTU Startup Open day 2019, Creative Idea Contest, HCM, AIOT, Smart Cities, Kari Kahiluoto, Khởi nghiệp, CIC, Nguyễn Việt Dũng, Đại sứ quán Phần Lan, Bến Vân Đồn, Hệ sinh thái, Bức tranh, Phần lan, Năng động, Thành phố hồ chí minh, Trao thưởng, Non trẻ, Ban điều hành, Nền kinh tế