Thứ Ba, 22 tháng 10, 2019

Báo Giáo Dục VN: Thắng Úc, đường đến World Cup của futsal Việt Nam không còn xa

Giấc mơ World Cup dưới ở mọi cấp độ luôn là giấc mơ lớn đối với người hâm mộ bóng đá Việt Nam, bằng chứng là đã có rất đông người xem đến Nhà thi đấu Phú Thọ.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Bóng đá Việt Nam, được chúng tôi tổng hợp từ báo Giáo Dục VN, nguồn bài: https://giaoduc.net.vn/thong-tin-can-biet/thang-uc-duong-den-world-cup-cua-futsal-viet-nam-khong-con-xa-post203623.gd

Ở kỳ World Cup gần nhất hồi năm 2016 (tại Colombia), đội tuyển futsal Việt Nam góp mặt. Giờ đội bóng của Huấn luyện viên Miguel Rodrigo lại muốn quay trở lại với giải đấu trên, mà giải Đông Nam 2019 sẽ là bước khởi đầu để hướng về World Cup.

Đồng hành trên quãng đường ấy của futsal Việt Nam sẽ là người bạn chung thủy HDBank.

Ông Nguyễn Thế Kỷ - Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Tổng giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam và ông Trần Quốc Tuấn - Phó Chủ tịch thường trực liên đoàn bóng đá Việt Nam tặng hoa cho ông Lê Thành Trung – Đại diện nhà tài trợ chính HDBank.

Chặng đầu tiên trên hành trình hiện thực hóa giấc mơ World Cup

Việc HDBank tài trợ để đưa giải futsal Đông Nam Á năm nay về với Thành phố Hồ Chí Minh tạo lợi thế lớn cho đội tuyển futsal Việt Nam.

Được thi đấu trên sân nhà, đội bóng của HLV Miguel Rodrigo chắc chắn sẽ có thêm sự tự tin và nguồn cổ vũ từ khán giả nhà, trước các đối thủ khó chịu như Australia, Indonesia, Malaysia, hay kể cả Thái Lan – cường quốc futsal số 1 Đông Nam Á.

Chi tiết này rất quan trọng, bởi giải futsal HDBank Đông Nam Á 2019 chính là giải đấu chọn 3 đội đứng đầu dự Vòng chung kết futsal châu Á đầu năm 2020, còn giải châu Á vào đầu năm sau sẽ mang tính chất vòng loại World Cup futsal, diễn ra vào giữa năm 2020.

Giấc mơ World Cup dưới ở mọi cấp độ luôn là giấc mơ lớn đối với người hâm mộ bóng đá Việt Nam, bằng chứng là đã có rất đông người xem đến Nhà thi đấu Phú Thọ (Thành phố Hồ Chí Minh) để mong được tận mắt chứng kiến đội tuyển futsal Việt Nam khởi đầu giấc mơ World Cup của mình tại giải futsal HDBank Đông Nam Á 2019, vào chiều tối 21/10.

Hàng nghìn người hâm mộ đã đến cổ vũ cho trận đấu giữa tuyển Việt Nam và Australia.

Hàng ngàn người bên trong sân và hàng ngàn người khác đứng bên ngoài sân, dù không được vào phía bên trong, nhưng vẫn kiên nhẫn ngóng kết quả của đội tuyển futsal Việt Nam, thi đấu với Australia trong ngày khai mạc giải, cho thấy tình yêu của người hâm mộ đối với đội tuyển lớn đến mức nào, khát khao được thấy đội tuyển futsal Việt Nam dự Vòng chung kết World Cup lớn đến nhường nào.

Nắm được tâm lý đó của người hâm mộ, HDBank luôn sẵn sàng chung tay với futsal Việt Nam, luôn tiên phong trong việc đồng hành với môn bóng đá trong nhà, thông qua việc tài trợ cho giải trong nước cũng như giải quốc tế.

Những hình ảnh ấn tượng của trận đấu Việt Nam – Australia.

Chinh phục nhóm đầu Đông Nam Á và hơn thế nữa

Thậm chí, đại diện HDBank còn khẳng định rằng nếu Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) và những người làm bóng đá Việt Nam có thể đưa những giải đấu có quy mô lớn hơn nữa, như giải futsal Vô địch châu Á về với Việt Nam, nếu điều kiện cơ sở vật chất của chúng ta cho phép tổ chức giải đấu ấy, HDBank luôn sẵn sàng đứng ra tài trợ cho giải cấp độ châu Á trở lên, trên sân nhà của futsal Việt Nam.

Đó cũng là một hình thức rút ngắn quãng đường đến với Vòng chung kết World Cup futsal cho đội tuyển Việt Nam, thể hiện tình yêu và trách nhiệm đối với đội tuyển, song hành cùng tình yêu và niềm khao khát của người hâm mộ futsal Việt Nam.

Đó là câu chuyện của tương lai gần, còn hiện tại, điều mong mỏi lớn nhất của nhà tài trợ cũng như của người hâm mộ, chính là được thấy đội tuyển futsal Việt Nam ít nhất là nằm ở 3 hạng đầu của giải futsal HDBank Đông Nam Á 2019.

Lá cờ Việt Nam đã xuất hiện trên khán đài như 1 tín hiệu ăn mừng khi tuyển Việt Nam ghi bàn.

Lần tổ chức cách nay gần nhất, cũng tại Nhà thi đấu Phú Thọ (Thành phố Hồ Chí Minh) vào năm 2017, chúng ta đã chứng kiến cả 3 bộ huy chương vàng, bạc và đồng thuộc về các đội bóng nước ngoài.

Năm nay, những người yêu futsal Việt Nam khao khát được nhìn thấy đội tuyển futsal Việt Nam bước lên bục nhận huy chương cao nhất.

Điều đó có nghĩa đội tuyển futsal Việt Nam đã sở hữu tấm vé thông hành vào Vòng chung kết futsal châu Á năm 2020.

Đồng thời, là bước khẳng định rõ ràng thành quả nỗ lực của đội tuyển suốt 2 năm qua, với sự tiến bộ, trưởng thành để đáp ứng kỳ vọng của hơn 90 triệu nụ cười Việt Nam và những người bạn luôn đồng hành, song hành cùng khát vọng đưa hình ảnh của thể thao Việt Nam, hình ảnh thành công của con người Việt Nam ra quốc tế, thông qua các giải quốc tế.

An Nhiên

Tìm kiếm:✨

  • Đội tuyển futsal Việt Nam, Futsal, Nhà thi đấu phú thọ, Liên đoàn bóng đá việt nam, Ngân hàng tmcp phát triển nhà tphcm, Đài tiếng nói việt nam, Vòng chung kết, Thành phố hồ chí minh, Tổng giám đốc, Indonesia, Đông Nam Á, Malaysia, Giải đấu, Australia, Đứng đầu, Tiến bộ, Thái Lan, Người hâm mộ, Thường trực, Futsal Việt Nam