Báo Infonet: Cơ quan điều tra đang thực nghiệm hiện trường vụ Phó chánh án bị tố 'bắt' trẻ em

Cơ quan điều tra đang thực nghiệm hiện trường vụ án 'xâm phạm chỗ ở của người khác' tại nhà 29 đường Nguyễn Bỉnh Khiêm, phường Đa Kao, quận 1, TP.HCM.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Pháp luật, được chúng tôi tổng hợp từ báo Infonet, nguồn bài: https://infonet.vn/dang-thuc-nghiem-hien-truong-vu-pho-chanh-an-bi-to-bat-tre-em-post315448.info

Đây là nơi mà cơ quan tố tụng xác định ông Nguyễn Hải Nam, Phó chánh án quận 4 và Lâm Hoàng Tùng, giảng viên trường Đào tạo bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm sát TP.HCM có hành vi xâm phạm chỗ ở người khác.

Cơ quan chức năng đang thực nghiệm hiện trường tại số nhà 29 Nguyễn Bỉnh Khiêm, phường Đa Kao, quận 1.

Ghi nhận của PV Infonet cho thấy, khoảng 15h45 chiều 4/10, lực lượng chức năng liên quan có mặt rất đông trước căn nhà số 29 đường Nguyễn Bỉnh Khiêm và khu vực xung quanh để tiến hành công tác thực nghiệm hiện trường vụ xâm phạm chỗ ở của người khác.

Nhiều lực lượng thực hiện phong tỏa lối vào nhà này, điều tiết giao thông bên ngoài. Chiếc taxi cùng tài xế hôm tranh chấp cũng được đưa đến trước ngôi nhà nói trên để thực nghiệm.

Chiếc taxi được đưa vào bên trong để thực nghiệm

Đến 16h20, ông Tùng được đưa đến hiện trường để phục vụ việc thực nghiệm. Ông Nguyễn Hải Nam cũng có mặt ngay sau đó. Và bà Nguyễn Thị Hạnh, Trưởng Văn phòng Thừa Phát Lại (quận 1) cũng đã có mặt tại đây.

Trưởng Văn phòng Thừa Phát Lại chứng kiến, lập bằng chứng về hành vi xâm phạm chỗ ở người khác cũng có mặt tại buổi thực nghiệm

Đến 17h10, lực lượng chức năng tạm ngưng thực nghiệm ngoài trời vì đang mưa to.

Trước đó, Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an quận 1 cũng đã khởi tố, bắt tạm giam ông Nguyễn Hải Nam (Phó chánh án TAND quận 4) và ông Lâm Hoàng Tùng (giảng viên trường Đào tạo bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm sát tại TP.HCM) để điều tra về hành vi "Xâm phạm chỗ ở người khác".

Chiều 1/10, lực lượng chức năng cũng đã khám xét nơi ở của giảng viên Lâm Hoàng Tùng. Các quyết định trên đã được Viện kiểm sát nhân dân cùng cấp phê chuẩn.

Theo Công an TP.HCM, ngày 25/9, Cơ quan CSĐT Công an quận 1 nhận được đơn tố cáo của bà Huỳnh Thị Thu Thảo (SN 1983, trú quận Bình Thạnh) về hành vi "Xâm phạm chỗ ở của người khác" xảy ra tại nhà số 29 đường Nguyễn Bỉnh Khiêm, phường Đa Kao, quận 1.

Khoảng 14h00 ngày 19/9, ông Tùng, ông Nam cùng bà Nguyễn Thị Hạnh - Trưởng Văn phòng Thừa Phát Lại cùng 30 người khác đến nhà bà Thảo ở quận 1. Sau đó, nhóm người này đuổi bà Huỳnh Thị Lụa (người giúp việc nhà của bà Thảo) ra khỏi nhà, đưa 3 con của bà Thảo (lớn nhất 3 tuổi, nhỏ nhất 3 tháng rưỡi) ra ngoài nhà và chiếm giữ căn nhà trên. Qua điều tra, cơ quan Công an được biết, căn nhà trên bà Thảo mua lại của bà Hoàng Trọng Anh Chi (SN 1982, thường trú quận 1) vào năm 2017, hiện đang tranh chấp. Mới đây, bà Thảo đã có đơn khởi kiện và Tòa án nhân dân quận 1 đang thụ lý giải quyết.

Căn cứ các tài liệu, chứng cứ thu nhập được, ngày 27/9/2019, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận 1 đã ra quyết định khởi tố vụ án "Xâm phạm chỗ ở của người khác" để điều tra, làm rõ vụ việc, xác định vai trò các đối tượng liên quan để xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Minh Nghĩa

Tìm kiếm:✨

  • Lâm Hoàng Tùng, Nguyễn Hải Nam, Nguyễn Bỉnh Khiêm, Phó chánh án, Kiểm sát, Chỗ ở, Quận 4, Xâm phạm, Giảng viên, Nghiệp vụ, Tranh chấp, Công an quận 1, TAND quận 4, Khởi tố, Văn phòng Thừa phát lại, Bồi dưỡng, Hoàng Trọng Anh Chi, Đường Nguyễn Bỉnh Khiêm, Quận 1, Huỳnh Thị Lụa