Báo Infonet: Lời khai của giảng viên vừa bị bắt trong vụ tố 'bắt' trẻ em ở TP.HCM

Tại cơ quan điều tra, ông Lâm Hoàng Tùng nhận mình là người đồng sở hữu căn nhà 29 Nguyễn Bỉnh Khiêm (quận 1, TP.HCM). Ông Tùng cho biết đã góp tiền mua nhà với bà Hoàng Trọng Anh Chi từ năm 2015 và được ủy quyền làm các thủ tục pháp lý liên quan đến căn nhà.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Pháp luật, được chúng tôi tổng hợp từ báo Infonet, nguồn bài: https://infonet.vn/loi-khai-cua-giang-vien-vua-bi-bat-trong-vu-to-bat-tre-em-o-tphcm-post315068.info

Sáng 2/10, thông tin từ Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận 1 (TP.HCM) cho biết đang tiến hành lấy lời khai của bị can Lâm Hoàng Tùng (28 tuổi) - giảng viên Trường Đào tạo bồi dưỡng Nghiệp vụ kiểm sát tại TP.HCM và ông Nguyễn Hải Nam - Phó Chánh án TAND quận 4.

Bước đầu, Tùng khai nhận mình là người đồng sở hữu căn nhà. Trước khi thuê vệ sĩ đến đòi nhà 29 Nguyễn Bỉnh Khiêm ngày 19/9, Tùng đã nhiều lần gửi thông báo cho bà Hoàng Thị Thu Thảo (người mua căn nhà) nhưng không được hồi đáp.

Cảnh sát đưa hai bảo vệ trong căn nhà 29 Nguyễn Bỉnh Khiêm lên xe đặc dụng, rời khỏi khu vực khám xét vào ngày 28/9.

Tối qua (1/10), Công an quận 1 đã tiến hành khám xét nhà riêng của bị can Lâm Hoàng Tùng tại chung cư Sài Gòn Pearl, quận Bình Thạnh. Ông Lâm Hoàng Tùng và ông Nguyễn Hải Nam bị bắt để điều tra về hành vi xâm phạm chỗ ở người khác theo điều 158 Bộ luật hình sự. Quyết định này đã được VKSND cùng cấp phê chuẩn. Trong đó, Tùng bị cho là chủ mưu, Nam có vai trò đồng phạm giúp sức.

Theo đơn tố cáo gửi Công an quận 1 của bà Nguyễn Thị Thu Thảo (ngụ nhà số 29 đường Nguyễn Bình Khiêm, phường Đa Kao, quận 1), có một nhóm người tự xông vào nhà bắt ba đứa con của bà và chiếm nhà một cách trái phép.

Ba người bị bà Thảo nêu đích danh gồm: ông Nguyễn Hải Nam (Phó chánh án TAND quận 4), ông Lâm Hoàng Tùng (giảng viên trường Đào tạo nghiệp vụ kiểm sát tại TP.HCM) và bà Nguyễn Thị Hạnh (Văn phòng Thừa Phát Lại tại TP.HCM).

Theo bà Thảo, năm 2017, bà Thảo ký hợp đồng mua căn nhà trên đường Nguyễn Bỉnh Khiêm, phường Đa Kao) của bà Chi với giá 25 tỷ đồng để ở và cho thuê dạng căn hộ mini. Theo hợp đồng, bà Thảo thanh toán cho bà Chi 16 tỷ đồng và số tiền còn lại sẽ trả đủ khi xong thủ tục hoàn công. Hiện bà Thảo đang đứng ra sửa chữa, trang trí căn nhà để cho thuê và thủ tục này vẫn chưa hoàn tất, giấy tờ nhà vẫn đứng tên bà Chi.

Minh Nghĩa

Tìm kiếm:✨

  • Lâm Hoàng Tùng, Nguyễn Hải Nam, Kiểm sát, Đường Nguyễn Bỉnh Khiêm, Hoàng Thị Thu Thảo, Giảng viên, Nguyễn Bỉnh Khiêm, Công an quận 1, Chỗ ở, Xâm phạm, Hoàng Trọng Anh Chi, Đa Kao, Chung cư Sài Gòn Pearl, Phó chánh án, Bồi dưỡng, Thành phố hồ chí minh, TAND quận 4, Nghiệp vụ, Đường Nguyễn Bình Khiêm, Văn phòng Thừa phát lại