Thứ Bảy, 12 tháng 10, 2019

Báo Infonet: TP.HCM sẽ ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong giao thông, y tế, thoát nước vào năm 2020

Ngày 12/10, UBND TP.HCM cho biết, thành phố đã đã giao Sở Thông tin và Truyền thông tiếp nhận tất cả ý kiến của các nhà khoa học, doanh nghiệp, trường học, bệnh viện trong quá trình triển khai Chương trình 'Xây dựng hệ sinh thái trí tuệ nhân tạo (AI) giai đoạn 2020 - 2025'.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Công nghệ , được chúng tôi tổng hợp từ báo Infonet, nguồn bài: https://infonet.vn/tphcm-se-ung-dung-tri-tue-nhan-tao-trong-giao-thong-y-te-thoat-nuoc-vao-nam-2020-post316410.info

Những kịch bản dự báo về triều cường, mưa ngập tại TP.HCM sẽ được ứng dụng trí tuệ nhân tạo xử lý trong thời gian sắp tới.

UBND TP.HCM cho biết, từ năm 2020 đến năm 2025 sẽ ưu tiên bố trí kinh phí cho công tác đào tạo, nghiên cứu, triển khai các giải pháp có ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trong công tác quản lý, điều hành tại các sở, ban, ngành, quận, huyện gắn với chương trình xây dựng Chính phủ điện tử và Đề án đô thị thông minh.

Trong đó, một số lĩnh vực cần ứng dụng trí tuệ nhân tạo cũng sẽ được triển khai ngay trong năm 2020 là giao thông vận tải, y tế, nông nghiệp công nghệ cao, du lịch, môi trường, cấp thoát nước, điện lực.

Ngoài ra, UBND TP.HCM cũng cho biết sẽ sớm phát động cuộc thi nhằm phát hiện, chọn lựa được các giải pháp ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong các lĩnh vực quản lý, sản xuất, điều hành có hàm lượng chất xám cao, đem lại hiệu quả kinh tế, hiệu quả đầu tư và lợi ích cộng đồng.

Trước đó, trong Hội thảo quốc tế "Kinh nghiệm quốc tế và trong nước về nghiên cứu, ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) - Khuyến cáo cho TP.HCM" tổ chức cuối tháng 9/2019, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong từng nhấn mạnh rằng, “mô hình và mức độ ứng dụng AI là điều kiện tiên quyết cho sự thành công của TP.HCM".

Cũng theo ông Phong, việc nghiên cứu AI cần thu hút được các tổ chức tài chính lớn tham gia, đồng thời hệ sinh thái ứng dụng AI phải gắn với 3 mũi nhọn là Nghiên cứu – Đào tạo và Nắm bắt công nghệ.

“Thành phố đang chuyển mình thành siêu đô thị và mong muốn đem đến cho người dân những tiện ích mới. AI được kỳ vọng là giải pháp mang đến điều này” – ông Phong cho hay.

Phong Vũ

Tìm kiếm:✨

  • Trí thông minh nhân tạo, Sở thông tin truyền thông, Thoát nước, Hội thảo, Ủy ban nhân dân thành phố hồ chí minh, Hệ sinh thái, Cấp thoát nước, Ứng dụng, Điều kiện tiên quyết, Chất xám, Nguyễn Thành Phong, Thành phố hồ chí minh, Tổ chức tài chính, Chính phủ điện tử, Triều cường, Điện lực, Khuyến cáo, Thông minh, Hiệu quả kinh tế, Phong