Báo Infonet: TP.HCM: Yêu cầu các phương tiện giảm tốc độ để tránh nước tràn vào nhà dân

Ngày 1/10, UBND TP.HCM cho biết vừa có chỉ đạo việc chống ngập do triều cường tại quận 8. Động thái này được đưa ra sau chuyến thị sát của Phó chủ tịch Võ Văn Hoan vào ngày 30/9.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Môi trường - Khí hậu, được chúng tôi tổng hợp từ báo Infonet, nguồn bài: https://infonet.vn/tphcm-yeu-cau-cac-phuong-tien-giam-toc-do-de-tranh-nuoc-tran-vao-nha-dan-post314915.info

Người đàn ông dắt xe qua đoạn đường bị ngập trong ngày 29/9.

Cụ thể ông Hoan yêu cầu chính quyền quận 8 nhanh chóng phối hợp với các đơn vị liên quan huy động máy bơm, lực lượng, nhiên liệu để bơm chống ngập cho khu vực bị ảnh hưởng của triều cường tại khu phố 7.

Đặc biệt, cần chú ý đến tiêu úng cho Nhà thờ Bình Đông, đồng thời tổ chức thăm hỏi động viên tinh thần, hỗ trợ vật chất cho người dân bị thiệt hại để sớm ổn định cuộc sống, sinh hoạt trong khu vực.

Ngoài ra để tránh nước tràn vào nhà dân, các cơ quan chức năng được giao tổ chức điều tiết, phân luồng giao thông, bắt buộc các loại phương tiện giảm tốc độ, đi chậm khi đi qua khu vực trọng điểm bị ngập úng.

Ban Quản ỉý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông TP có trách nhiệm yêu cầu các đơn vị trong khi thi công phải có biện pháp đảm bảo an toàn, neo đậu xà lan phù hợp tránh tính trạng gây áp lực nước lớn tràn qua các đoạn hở tường chắn vào khu dân cư bên trong.

TP yêu cầu tuyệt đối không để xảy ra tình trạng ngập úng trong quá trình thi công, ảnh hưởng đến đời sống, sinh hoạt và sản xuất của nhân dân trong mùa mưa lũ, triều cường năm 2019.

Liên quan đến triều cường, sáng 1/10 Đài khí tượng thủy văn Khu vực Nam Bộ cho biết vào 7h sáng nay mực nước đỉnh triều vẫn đạt 1,73m.

Dự báo trong ngày 1/10 có khả năng đạt mức 1,70 – 1,75 m tại Phú An (sông Sài Gòn) và Nhà Bè (kênh Đồng Điền). Mức triều cao trên báo động 3 tiếp tục duy trì đến hết ngày 2/10, với thời gian xuất hiện đỉnh triều cao từ 5h-7h và từ 18h-20h, sau đó xuống nhanh.

Phong Vũ

Tìm kiếm:✨

  • Triều cường, Ngập, Đỉnh triều, Nhà dân, Sông sài gòn, Báo động, Thành phố hồ chí minh, Nhà bè, Sinh hoạt, Quận 8, Kênh Đồng Điền, Võ Văn Hoan, Hoan, Tính trạng, Chống ngập, Tường chắn, Phú An, Thị sát, Ngập úng, Dắt xe