Thứ Năm, 17 tháng 10, 2019

Báo KTĐT: TP Hồ Chí Minh và các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long tăng cường hợp tác về du lịch

Ngày 17/10, tại TP Hồ Chí Minh, Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh đã tổ chức hội nghị kết nối chương trình kích cầu du lịch TP với các tỉnh khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thời sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo KTĐT, nguồn bài: http://kinhtedothi.vn/tp-ho-chi-minh-va-cac-tinh-db-song-cuu-long-tang-cuong-hop-tac-nganh-du-lich-355233.html

Ông Bùi Tá Hoàng Vũ - Giám đốc Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh phát biểu tại hội nghị.

Theo Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh, hội nghị sẽ tăng cường hợp tác phát triển du lịch giữa TP Hồ Chí Minh với các tỉnh, thành trong khu vực đồng bằng sông Cửu Long, nhằm đa dạng hóa và phát huy tiềm năng du lịch của các địa phương để hình thành các sản phẩm liên vùng.

Đồng thời, hình thành các chương trình du lịch đặc trưng kết nối các tuyến, điểm du lịch và giới thiệu sản phẩm, dịch vụ du lịch của TP Hồ Chí Minh đến các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long; phát huy vai trò trung tâm của TP Hồ Chí Minh trong kết nối giao thông, thương mại, du lịch của cả vùng.

Phát biểu tại hội nghị, ông Bùi Tá Hoàng Vũ - Giám đốc Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh cho biết, chương trình kích cầu du lịch khách đến TP Hồ Chí Minh, bước đầu đạt được những kết quả rất đáng khích lệ.

Qua gần 1 năm triển khai các doanh nghiệp tham gia chương trình kích cầu du lịch TP Hồ Chí Minh đã phục vụ được 71.000 lượt khách, trong đó, du khách quốc tế chiếm 92%, khách trong nước chiếm 8%. Điều này thúc đẩy du lịch TP Hồ Chí Minh cần đẩy mạnh hơn nữa chương trình kích cầu du lịch nội địa dành cho du khách trong nước thời gian tới.

Đại diện lãnh đạo các Sở Du lịch các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long cũng hy vọng, qua hội nghị sẽ tạo sự liên kết, hợp tác cùng phát triển giữa các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch TP Hồ Chí Minh với các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long; cùng gắn kết chặt chẽ quan hệ song phương, tạo ra sản phẩm du lịch mới, đa dạng, chất lượng dịch vụ cao phù hợp cho từng du khách. Đồng thời, quảng bá các các chương trình du lịch nội địa khuyến mại thu hút khách du lịch các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long đến TP Hồ Chí Minh.

Cũng trong hội nghị này các sở ngành, doanh nghiệp đóng trên địa bàn TP Hồ Chí Minh cùng với các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long đã tiến hành ký kết bảng ghi nhớ hợp tác kinh doanh góp phần xây dựng thương hiệu liên kết vùng trong du lịch, nâng tầm và chất trong các hoạt động hợp tác về du lịch trong tương lai.

YÊN NỘI

Tìm kiếm:✨

  • Sở du lịch tp hồ chí minh, Bùi Tá Hoàng Vũ, Đồng bằng sông cửu long, Kích cầu, Sở Du lịch, Du lịch, Liên kết, Du khách nước ngoài, Nội địa, Đa dạng hóa, Ghi nhớ, Nâng tầm, Khuyến mãi, Khích lệ, Hội nghị, Song phương, Du khách, Thành phố hồ chí minh, Gắn kết, Hợp tác