Thứ Hai, 14 tháng 10, 2019

Báo Người Làm Báo: Lễ Tôn vinh 'Sản phẩm, dịch vụ tiêu biểu TP.HCM' năm 2019

Tối 12/10, tại Tp.HCM, Hiệp hội Doanh nghiệp TP.HCM đã tổ chức Lễ kỷ niệm 15 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13-10-2019) và tôn vinh, trao danh hiệu cho 108 doanh nghiệp (DN) đạt 'Sản phẩm, dịch vụ tiêu biểu TP.HCM' năm 2019 với 147 sản phẩm, dịch vụ (105 sản phẩm và 42 dịch vụ) thuộc 11 nhóm ngành hàng hóa, dịch vụ và chúc mừng 57 DN phát triển bền vững trên 30 năm.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Kinh tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Người Làm Báo, nguồn bài: http://nguoilambao.vn/le-ton-vinh-san-pham-dich-vu-tieu-bieu-tphcm-nam-2019-n16118.html

Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung chúc mừng các doanh nghiệp phát triển bền vững trên 50 năm

Đến dự lễ có các đồng chí: Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM; Lê Thanh Liêm, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM; Tô Thị Bích Châu, Chủ tịch UBMTTQ TPHCM, cùng 500 doanh nhân đại diện các DN đang hoạt động trong nhiều lĩnh vực.

Tại buổi lễ, ông Lê Thanh Liêm, Phó chủ tịch Thường trực UBND TP.HCM, đánh giá cao những nỗ lực đóng góp của đội ngũ DN, doanh nhân trong quá trình xây dựng, phát triển TP.HCM và ông khẳng định: "Đây là những DN tiên phong trong hội nhập quốc tế ở nhiều lĩnh vực từ công nghệ, quản trị đến đổi mới sáng tạo, xây dựng thương hiệu, năng suất lao động...Đồng thời, đây là cơ sở ban đầu cho việc hình hình thành các tập đoàn kinh tế tư nhân có quy mô lớn, nguồn lực mạnh, đa ngành nghề và có năng lực cạnh tranh cao. Trong những năm qua, Đảng và Nhà nước đã có nhiều chủ trương, chính sách khuyến khích phát triển DN, phát huy vai trò của doanh nhân trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước".

Phó chủ tịch Thường trực UBND TP.HCM Lê Thanh Liêm phát biểu tại buổi lễ

Ông Lê Thanh Liêm nói thêm, Thời gian tới, chính quyền thành phố sẽ tiếp tục tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, hoàn thiện chính sách, cải thiện môi trường kinh doanh để thúc đẩy tinh thần đổi mới sáng tạo của đội ngũ DN, doanh nhân.

Ngoài ra, Phó chủ tịch Thường trực UBND TP.HCM cũng hy vọng các DN đạt danh hiệu sẽ là động lực để những DN khác phấn đấu noi theo, cùng thành phố hướng đến mục tiêu xây dựng TP.HCM là đô thị thông minh, đô thị khởi nghiệp sáng tạo và phấn đấu trở thành trung tâm tài chính của khu vực và quốc tế.

Cũng tại buổi lễ, ông Chu Tiến Dũng, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp TP.HCM (HUBA) chia sẻ, đây là lần thứ hai Hiệp hội tổ chức bình chọn danh hiệu này (lần đầu năm 2017), nhằm phát hiện, quảng bá thương hiệu cho các sản phẩm, dịch vụ của DN, phục vụ mục tiêu phát triển các thương hiệu lớn của Thành phố.

Nhiều sản phẩm, dịch vụ của các thương hiệu mạnh như Tổng công ty Bến Thành, Liên hiệp HTX thương mại TP.HCM, Công ty CP Bibica, Công ty CP Cơ khí Tân Thanh, Viettel TP.HCM, Tổng công ty may Việt Tiến, Công ty CP dược phẩm An Thiên… từ lâu đã tạo được uy tín, lòng tin với người tiêu dùng. Các DN có sản phẩm được tôn vinh không chỉ khẳng định khả năng đáp ứng về chất lượng sản phẩm dịch vụ hàng hóa mà còn là những DN tuân thủ nghiêm ngặt các yếu tố về môi trường, chất lượng lao động, trách nhiệm xã hội và trách nhiệm cộng đồng.

Hiện nay, trong cơ cấu GRDP của TP.HCM, tỷ trọng khối DN ngoài Nhà nước chiếm 63% GRDP, DN FDI chiếm 23%, còn lại là DN Nhà nước. Con số này cho thấy vai trò của DN tư nhân là hết sức quan trọng. Tính riêng từ đầu năm đến nay, TP.HCM đã có trên 32.000 DN thành lập, với tổng số vốn đăng ký trên 500.000 tỷ đồng, nâng số DN đang hoạt động lên trên 350.000 DN, tổng số vốn hơn 5 triệu tỷ đồng.

Đặc biệt, năm nay có sự tham gia của nhiều DN khoa học, công nghệ, DN 4.0... Trong đó, nhiều DN đã ứng dụng công nghệ, trí tuệ nhân tạo vào sản xuất, kinh doanh; các sản phẩm tham gia bình chọn có tính sáng tạo cao, có đăng ký bảo hộ sở hữu trí tuệ, kiểu dáng công nghiệp và ưu tiên sử dụng nguồn nguyên liệu trong nước, có xuất xứ hàng hóa trong nước cũng như có khả năng thay thế sản phẩm nhập khẩu cùng loại.

P.V

Tìm kiếm:✨

  • Chu Tiến Dũng, Đạt danh hiệu, Bình chọn, Tiêu biểu, Phát triển bền vững, Doanh nhân, Sản phẩm dịch vụ, Danh hiệu, Quảng bá, Hiệp hội Doanh nghiệp TP.HCM, Hội nhập, Thành phố hồ chí minh, Lễ kỷ niệm, Thương hiệu, Trí thông minh nhân tạo, Lao động, Doanh nghiệp, Tỷ trọng, HUBA, UBMTTQ TPHCM