Thứ Hai, 7 tháng 10, 2019

Báo Người Lao Động : Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri quận 2

Ngày 7-10, tổ đại biểu Quốc hội (ĐBQH) TP HCM đơn vị số 7 đã tiếp xúc cử tri quận 2, trước kỳ họp thứ 8, QH khóa XIV.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Quản lý - Quy hoạch, được chúng tôi tổng hợp từ báo Người Lao Động , nguồn bài: http://nld.com.vn/chinh-tri/dai-bieu-quoc-hoi-tiep-xuc-cu-tri-quan-2-20191007133246631.htm

Tổ ĐB gồm nguyên Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Quyết Tâm, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TP Phan Nguyễn Như Khuê và Phó Chánh án TAND TP Trịnh Ngọc Thúy.

Bà Trịnh Ngọc Thúy đại diện tổ ĐB thông báo với cử tri về một số nội dung chính sẽ diễn ra ở kỳ họp sắp tới.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri quận 2 đã đề cập đến vấn đề khiếu nại khiếu kiện và thực hiện quy hoạch liên quan đến dự án Khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Đây là vấn đề vừa được HĐND TP HCM thông qua chủ trương xây dựng chính sách bồi thường, hỗ trợ, tái định cư bổ sung cho người dân trong khu 4,3 ha Khu đô thị mới Thủ Thiêm (thuộc khu phố 1, phường Bình An, quận 2).

Tổ ĐBQH tiếp xúc cử tri ngày 7-10

Thay mặt tổ ĐB, ông Phan Nguyễn Như Khuê đã ghi nhận ý kiến của cử tri. Trước ý kiến của cư tri được đối thoại với Thanh tra Chính phủ về cơ sở để xác định ranh quy hoạch Khu đô thị mới Thủ Thiêm, ông Phan Nguyễn Như Khuê nói tổ ĐBQH sẽ đề đạt ý kiến này lên Ban Dân nguyện của QH để Ban Dân nguyện trình Thường vụ QH.

“Điều đó thuộc thẩm quyền của Thường vụ QH nhưng tổ ĐB chúng tôi sẽ cố gắng đề nghị, chứ không tránh né”- ông Phan Nguyễn Như Khuê nói.

Về diện tích 160 ha đất tái định cư theo Quyết định 367 của Thủ tướng Chính phủ, tổ ĐB đã tiếp nhận ý kiến của người dân và truyền đạt đến cơ quan chức năng. Hiện các cơ quan chức năng đang thống kê, nắm lại hiện trạng, xem xét lại thời điểm các dự án được giao đất… "Chúng tôi sẽ thông tin lại cho người dân khi các cơ quan chức năng của TP có nội dung báo cáo cụ thể" - ông Phan Nguyễn Như Khuê trao đổi. Ông cũng cho biết rất mong muốn vấn đề này sẽ được giải quyết nhanh nhất để quận 2 phát triển.

Theo ông Phan Nguyễn Như Khuê, TP HCM đang thực hiện nội dung các kết luận của Thanh tra Chính phủ về Khu đô thị mới Thủ Thiêm. Người dân cho rằng bản kết luận 1483 năm 2018 của Thanh tra Chính phủ chưa đề cập hết ý kiến, nguyện vọng của của người dân. "Chúng tôi sẽ trao đổi lại vấn đề này và đề nghị thanh tra nói rõ hơn" - ông nói.

Liên quan đến các dự án treo lâu năm trên địa bàn TP, ông Phan Nguyễn Như Khuê đề nghị UBND TP phải có thái độ dứt khoát, hủy bỏ hoặc thu hồi, xóa quy hoạch đối với các dự án treo quá dài bởi vì như vậy nó treo luôn cả cuộc sống của người dân trong dự án đó, không cải thiện được chỗ ở và phát triển quy hoạch tại địa phương cũng gặp khó khăn.

Nếu thấy năng lực chủ đầu tư không đủ điều kiện, nếu thấy đăng ký dự án để tìm cách chuyển nhượng lẫn nhau giữa các nhà đầu tư mà thả giá đền bù cho người dân trong các dự án xã hội, thì phải dứt khoát.

Tìm kiếm:✨

  • Khu đô thị mới Thủ Thiêm, Tái định cư, Thanh tra chính phủ, Bồi thường, Quận 2, Đền bù, Hội đồng nhân dân thành phố, Kỳ họp, Bình an, Phan Nguyễn Như Khuê, Ủy ban nhân dân thành phố, Quy hoạch, Khu phố, Khiếu nại, Trịnh Ngọc Thúy, Chủ trương, Thành phố hồ chí minh, Đề đạt ý kiến, Dự án treo, XIV