Thứ Tư, 23 tháng 10, 2019

Báo Người Lao Động : Cô giáo bạo hành học sinh ở TP HCM gửi đơn cầu cứu tới Bộ trưởng GD-ĐT

Ngay sau khi nhận quyết định buộc thôi việc của UBND quận Tân Phú (TP HCM), cô Nguyễn Hồng Hà đã gửi đơn cầu cứu tới Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) vì cho rằng buộc thôi việc là quá nặng đối với sai phạm của mình.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Giáo dục, được chúng tôi tổng hợp từ báo Người Lao Động , nguồn bài: http://nld.com.vn/giao-duc-khoa-hoc/co-giao-bao-hanh-hoc-sinh-o-tp-hcm-gui-don-cau-cuu-toi-bo-truong-bo-gd-dt-20191023171428151.htm

Clip ghi lại việc cô Hà mắng, véo tai... học sinh trong giờ dạy

Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động chiều 23-10, cô Nguyễn Hồng Hà - nhân vật chính trong clip đánh học sinh lớp 2/11 Trường Tiểu học Phan Chu Trinh (quận Tân Phú) thừa nhận hành vi của mình trong clip là sai, phản giáo dục nhưng hình thức kỷ luật như vậy là quá nặng.

Cô Hà cho rằng nguyên nhân chính khiến cô bị buộc ra khỏi ngành không riêng việc cô có hành vi vi phạm sức khỏe, tinh thần học sinh. Đằng sau đó là một câu chuyện khác phức tạp hơn.

Cô Hà thừa nhận việc dùng tay và thước vỗ vào người các em là sai, nhưng sự việc này chỉ diễn ra duy nhất trong tuần đầu tiên của năm học vì bản thân muốn uốn nắn học sinh có ý thức trách nhiệm tự giác trong học tập ngay từ buổi đầu. Trường hợp này có tình huống, có hoàn cảnh và nó sẽ không nghiêm trọng nếu như có sự thông cảm…

Cô Hà cũng phân trần rằng trong quá trình dạy học, cô đã rất nhiệt huyết với nghề. Có em xuất hiện trong clip cô đã phải năn nỉ, lấy tập, lấy bút thuyết phục em học hành nhiều ngày liền. Đồng thời khen ngợi, động viên em từ những điều nhỏ nhất cho dù em ngủ trong giờ, hiếm khi nào chịu nghe lời. Do đó, cô đã không giữ được bình tĩnh mà có hành vi bộc phát.

"Từ khi đi làm tới giờ tôi chưa bao giờ vi phạm và bị kỷ luật. Giờ sau 20 năm làm nghề mà nói rằng nghề này không phù hợp, phải đưa ra khỏi ngành, buộc thôi việc e rằng quá bất công. Tôi gửi đơn cầu cứu gửi Bộ trưởng Bộ GD-ĐT và UBND TP HCM để các cấp lãnh đạo xem xét lại vụ việc và quyết định kỷ luật đối với tôi một cách toàn diện và công tâm hơn" - cô Hà bày tỏ.

Tìm kiếm:✨

  • Véo tai, GD-ĐT, UBND quận Tân Phú, Nguyễn Hồng Hà, Tiểu học Phan Chu Trinh, Cô giáo, Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh, Thôi việc, Cầu cứu, Bộ trưởng bộ giáo dục, Bạo hành, Học sinh, E rằng, Đánh, Làm tới, Bộc phát, Uốn nắn, Năn nỉ, Vỗ, Phân trần