Báo Người Lao Động : Ký thỏa ước lao động tập thể có lợi cho NLĐ

LĐLĐ quận Bình Tân, TP HCM vừa sơ kết hoạt động 9 tháng đầu năm 2019. Từ đầu năm đến nay, bên cạnh việc thực hiện tốt chức năng đại diện, LĐLĐ quận còn đẩy mạnh thương lượng, ký kết thỏa ước lao động tập thể (TƯLĐTT) tại các doanh nghiệp (DN) nhằm nâng cao phúc lợi cho đoàn viên và người lao động (NLĐ).

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Lao động - Việc làm, được chúng tôi tổng hợp từ báo Người Lao Động , nguồn bài: http://nld.com.vn/cong-doan/ky-thoa-uoc-lao-dong-tap-the-co-loi-cho-nld-20191019211335407.htm

Kết quả, có 106 DN ký kết mới TƯLĐTT với nhiều điều khoản có lợi hơn cho NLĐ, nâng tổng số các đơn vị có TƯLĐTT trên địa bàn lên 358/379 đơn vị.

LĐLĐ quận Bình Tân, TP HCM và đại diện Công ty CP Casa Việt Nam tại lễ ký thỏa ước lao động tập thể

Đặc biệt, LĐLĐ quận còn đại diện tập thể NLĐ tại 2 DN chưa có tổ chức CĐ (Công ty CP Phát triển Casa Việt Nam, Công ty CP Cơ điện Thuận Phong Thủy) thương lượng, ký kết TƯLĐTT cùng ban giám đốc công ty. Các bản TƯLĐTT này có 12-13 nội dung có lợi hơn cho NLĐ so với quy định pháp luật.

Tìm kiếm:✨

  • TƯLĐTT, Thỏa ước, LĐLĐ quận Bình Tân, NLĐ, Thương lượng, Người lao động, Lao động, Ký kết, Liên đoàn lao động, Phúc lợi, Sơ kết, Tập thể, Đoàn viên, Có lợi, Ban giám đốc, Điều khoản, Đẩy mạnh, Nâng, Thành phố hồ chí minh, Tổng số