Báo Người Lao Động : Ông Tài mê làm công tác xã hội

Sau khi tham gia nghĩa vụ quân sự trở về địa phương, ông Lê Hữu Tài (ngụ 38/18/8P Trần Quang Cơ, phường Phú Thạnh, quận Tân Phú, TP HCM) tiếp tục tham gia công tác xã hội tại địa phương.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Xã hội, được chúng tôi tổng hợp từ báo Người Lao Động , nguồn bài: http://nld.com.vn/ly-tuong-song/ong-tai-me-lam-cong-tac-xa-hoi-20191020205329169.htm

Đầu tiên, ông tham gia Hội Chữ thập đỏ phường Phú Thạnh với việc vận động thanh niên và người lao động đủ sức khỏe tham gia hiến máu cứu người. Công việc gặp không ít khó khăn, ông phải đến từng hộ vận động và vận động cả những người thân trong gia đình mình cùng tham gia. Tuy vất vả nhưng khi nghĩ công việc đang làm có ích cho mọi người nên ông quyết tâm với tinh thần "Mỗi giọt máu cho đi - Một cuộc đời ở lại". Bản thân ông và vợ cũng tích cực hiến máu tình nguyện. Đến nay, ông đã hiến máu 31 lần, vợ ông hiến 21 lần. Ngoài ra, ông còn vận động được hơn 150 ca hiến máu.

Ông Lê Hữu Tài chia sẻ khó khăn với một hộ dân

Khi vận động người dân hiến máu, ông tìm hiểu luôn hoàn cảnh gia đình của họ. Nhờ đó, ông biết rõ hoàn cảnh của từng người, từ đó giới thiệu công việc hoặc giới thiệu hỗ trợ vay vốn cho những gia đình khó khăn. Trong những năm qua, với vai trò là thành viên ban giảm nghèo bền vững của phường, tổ trưởng tổ giảm nghèo khu phố 5 giai đoạn 2016-2021, ông tích cực cùng chính quyền địa phương, Ủy ban MTTQ và các ban, ngành, đoàn thể địa phương hỗ trợ, chăm lo cho các hộ gia đình thuộc diện nghèo, cận nghèo như: Tặng 79 thẻ BHYT; sửa chữa chống dột nhà cho một hộ dân với 20 triệu đồng; xây dựng nhà tình thương cho một hộ dân với 40 triệu đồng. Ngoài ra, ông còn đề nghị xét miễn giảm học phí, trao học bổng cho các học sinh con hộ nghèo và cận nghèo...

Không chỉ có vậy, ông Tài còn vận động mạnh thường quân đóng góp cho chương trình "Mỗi tổ chức, cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo" và đã hỗ trợ thường xuyên 25 sổ nhận gạo cho 25 hộ gia đình (mỗi sổ 10 kg/tháng/12 tháng) tạo điều kiện giúp người dân bớt khó khăn trong cuộc sống. Ông cũng đã giới thiệu 18 hộ có nhu cầu vay vốn để nâng cao đời sống, tăng thu nhập với tổng số tiền vay là 610 triệu đồng.

Bí quyết để vận động được nhiều người tham gia các phong trào tình nguyện, ông Tài cho biết là phải luôn sâu sát, nắm bắt tâm trạng người dân, việc gì xảy ra trong khu phố ông đều có mặt kịp thời để giải quyết nên rất được người dân kính trọng. Nhiệm vụ nào được giao, ông cũng dành trọn tâm huyết để thực hiện nên ngày càng được nhiều người tin tưởng.

Chính nhờ tình cảm chân thành, lòng nhiệt huyết của ông mà công tác giảm nghèo, xây nhà tình nghĩa, miễn giảm học phí, nhận học bổng cho các em học sinh thuộc diện hộ nghèo ở khu phố 5 và phường Phú Thạnh được duy trì và được người dân, mạnh thường quân, nhà hảo tâm ủng hộ.

Tìm kiếm:✨

  • Hiến máu, Lê Hữu Tài, Ông tài, Phú Thạnh, Tình nguyện, Miễn giảm học phí, Nghĩa vụ quân sự, Giọt máu, Làm công tác, Tham gia công tác, Giảm nghèo, Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh, Dột, Đủ sức khỏe, Khu phố, Tình nghĩa, Học bổng, Vay vốn, Hộ nghèo, Cận