Báo Người Lao Động : Phê chuẩn lệnh bắt tạm giam thẩm phán Nguyễn Hải Nam và thực hiện khám xét nhiều nơi

Nguồn tin của Báo Người Lao Động xác nhận bên cạnh việc thực hiện bắt tạm giam thẩm phán Nguyễn Hải Nam, hiện Công an quận 1 (TP HCM) đang thực hiện khám xét nhiều nơi để thu thập chứng cứ, củng cố hồ sơ vụ án.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Pháp luật, được chúng tôi tổng hợp từ báo Người Lao Động , nguồn bài: http://nld.com.vn/phap-luat/phe-chuan-lenh-bat-tam-giam-tham-phan-nguyen-hai-nam-va-thuc-hien-kham-xet-nhieu-noi-20191001185326034.htm

Tối 1-10, VKSND quận 1- TP HCM cho biết đã phê chuẩn quyết định tạm giam của công an cùng cấp đối với ông Nguyễn Hải Nam (Phó Chánh án TAND quận 4) và ông Lâm Hoàng Tùng, giảng viên Trường Đào tạo bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm sát tại TP HCM, để điều tra về hành vi "Xâm phạm chỗ ở người khác", theo điều 158 Bộ Luật Hình sự.

Thẩm phán Nguyễn Hải Nam

Hiện tại, các cơ quan chức năng đang tiếp tục khám xét ở một số địa điểm để thu thập chứng cứ, phục vụ công tác điều tra vụ án. Nguồn tin của Báo Người Lao Động xác nhận trước khi bắt ông Nguyễn Hải Nam và ông Lâm Hoàng Tùng, lãnh đạo VKSND Tối cao cùng các cơ quan chức năng đã họp án đến tận nửa đêm 30-9.

Ngày 19-9, trên mạng xã hội xuất hiện clip hàng chục người tự ý xông vào căn nhà trên đường Nguyễn Bỉnh Khiêm (phường Đa Kao, quận 1).

Căn nhà này được xác định là đang có tranh chấp giữa bà Hoàng Thị Thu Thảo (SN 1983) và bà Hoàng Trọng Anh Chi (SN 1982). Sau đó, bà Thảo đã có đơn gửi đến các cơ quan chức năng tố cáo thẩm phán Nguyễn Hải Nam và ông Lâm Hoàng Tùng xâm nhập gia cư bất hợp pháp, “bắt cóc" 3 con của bà Thảo.

Tìm kiếm:✨

  • Lâm Hoàng Tùng, Nguyễn Hải Nam, Kiểm sát, Đường Nguyễn Bỉnh Khiêm, Thẩm phán, Hoàng Thị Thu Thảo, Giảng viên, Công an quận 1, Chỗ ở, Xâm phạm, Đa Kao, Bồi dưỡng, Hoàng Trọng Anh Chi, VKSND quận 1, Phó chánh án, Thành phố hồ chí minh, Nghiệp vụ, Căn nhà, Xông, Quận 1