Thứ Bảy, 12 tháng 10, 2019

Báo Người Lao Động : TP HCM: Bắt giám đốc hủy hoại tài sản khi đòi nhà bất thành

Đòi không được ngôi nhà và người thuê không chịu rời khỏi ngôi nhà đang thuê nên một giám đốc đã huy động 40 người đến dùng xe cẩu kéo sập tường, khiêng đồ ra để bên ngoài.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Pháp luật, được chúng tôi tổng hợp từ báo Người Lao Động , nguồn bài: http://nld.com.vn/phap-luat/tp-hcm-bat-giam-doc-huy-hoai-tai-san-khi-doi-nha-bat-thanh-2019101216405467.htm

Ngày 12-10, Cơ quan CSĐT Công an TP HCM cho biết đã tống đạt quyết định khởi tố, bắt tạm giam Đặng Thành Tập (SN 1985; ngụ quận Tân Phú, TP HCM) về tội “Hủy hoại hoặc cố ý làm hỏng tài sản”.

Theo thông tin từ Công an TP HCM, tháng 2-2014, ông Dương Văn Quan (SN 1972, quê An Giang) ký hợp đồng thuê đất và nhà của ông Phạm Sơn Hà (SN 1951, ngụ quận Tân Phú) tại đường Hương lộ 2, phường Bình Trị Đông A, quận Bình Tân.

Đặng Thành Tập lúc bị bắt

Đến tháng 11-2016, ông Hà bán nhà và chuyển nhượng quyền sử dụng đất cho Đặng Thành Tập theo đúng quy định của pháp luật. Đi kèm với hợp đồng mua bán, ông Hà cũng chuyển đầy đủ 48 triệu đồng (3 tháng tiền cọc thuê nhà, đất) cho Tập mà ông Quan đã đặt cọc cho ông Hà trước đó.

Sau khi chuyển nhượng nhà, đất từ ông Hà; Tập vẫn tiếp tục cho ông Quan thuê theo hợp đồng thuê trước đó mà ông Quan đã ký với ông Hà.

Từ tháng 12-2016 đến tháng 1-2017, ông Quan đóng tiền nhà 16 triệu đồng/tháng nhưng đến tháng 2-2017, ông Quan chỉ đóng cho Tập 6 triệu đồng/tháng vì cho rằng đã ứng trước tiền cho chủ cũ.

Tập không đồng ý nên hai bên xảy ra mâu thuẫn, tranh chấp kéo dài. Ngày 10-10-2018, Tập đã huy động khoảng 40 người, trong đó có 25 người trong công ty do Tập làm giám đốc đến đòi nhà.

Vợ chồng ông Quan không đồng ý ra khỏi nhà thì Tập cho người lôi ra. Sau đó, nhóm người của Tập đã cho xe cẩu vào đập tường ngôi nhà, tháo dỡ 8 phòng trọ, hệ thống điện.

Tài sản của ông Quan được đưa ra để ngoài đường, một số tài sản khác bị vùi dưới lớp sắt thép, bê tông. Theo kết quả giám đinh, tổng tài sản thiệt hại khoản 600 triệu đồng.

Tìm kiếm:✨

  • Ông quan, Dương Văn Quan, Phạm Sơn Hà, Đường Hương lộ 2, Xe cẩu, Bình Trị Đông A, Khiêng, Hủy hoại, Người thuê, Bất thành, Tiền cọc, Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh, Tống đạt, Ứng trước, Tháo dỡ, Sắt thép, Thuê nhà, Làm hỏng, Bán nhà, Công an thành phố hồ chí minh