Báo Người Lao Động : Vì sao thẩm phán Nguyễn Hải Nam bị khởi tố, bắt giam?

Liên quan vụ bắt tạm giam thẩm phán Nguyễn Hải Nam và giảng viên Lâm Hoàng Tùng, Công an quận 1, TP HCM và các cơ quan chức năng đã thực hiện lệnh khám xét nhà 2 ông này để thu thập chứng cứ, phục vụ công tác điều tra.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Pháp luật, được chúng tôi tổng hợp từ báo Người Lao Động , nguồn bài: http://nld.com.vn/phap-luat/vi-sao-tham-phan-nguyen-hai-nam-bi-bat-20191001213315386.htm

Tối 1-10, VKSND quận 1 cho biết đã phê chuẩn quyết định tạm giam của công an cùng cấp đối với thẩm phán Nguyễn Hải Nam (Phó Chánh án TAND quận 4) và ông Lâm Hoàng Tùng (giảng viên Trường Đào tạo bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm sát tại TP HCM) để điều tra về hành vi "Xâm phạm chỗ ở người khác", theo điều 158 Bộ Luật Hình sự.

Tối cùng ngày, Công an quận 1 thông tin đang tiến hành khám xét nhà 2 ông này.

Công an đọc lệnh bắt thẩm phán Nguyễn Hải Nam

Trước đó, ngày 19-9, trên mạng xã hội xuất hiện clip hàng chục người tự ý xông vào căn nhà trên đường Nguyễn Bỉnh Khiêm (phường Đa Kao, quận 1). Căn nhà này được xác định là đang có tranh chấp giữa bà Hoàng Thị Thu Thảo (SN 1983) và bà Hoàng Trọng Anh Chi (SN 1982).

Công an đọc lệnh bắt ông Lâm Hoàng Tùng

Theo VKSND quận 1 và các cơ quan chức năng, lúc 14 giờ ngày 19-9, chị Thảo vắng nhà thì ông Nguyễn Hải Nam, ông Lâm Hoàng Tùng đã cùng bà Nguyễn Thị Hạnh (Trưởng văn phòng Thừa phát lại quận 1) đến yêu cầu người giúp việc của chị Thảo là chị Huỳnh Thị Lụa ra khỏi nhà, đồng thời bế 3 con nhỏ của chị Thảo ra khỏi nhà.

Sự việc gây xôn xao dư luận và khi công an vào cuộc thì những người cư trú bất hợp pháp trong căn nhà bị trục xuất, chị Thảo cùng gia đình trở lại nhà.

VKSND quận 1 đã phối hợp với Công an quận 1 khám nghiệm hiện trường căn nhà thì ghi nhận nhiều xáo trộn, phòng chị Thảo có dấu hiệu bị lục lọi. Chị Thảo khai với công an bị mất 130 triệu đồng, 8 đồng hồ và 1 đôi bông tai.

Biên bản thanh lý hợp đồng giữa ông Tùng và công ty vệ sĩ

Khi được mời lên làm việc, các bảo vệ khai rằng được bà Lê Thị Thu Thủy (SN 1992, Giám đốc Công ty TNHH dịch vụ vệ sĩ Hoàng Phát) điều động đi bảo vệ mục tiêu là căn nhà của chị Thảo. Làm việc với công an, bà Thủy khai rằng ký hợp đồng với ông Lâm Hoàng Tùng để bảo vệ, trông giữ căn nhà số 29 Nguyễn Bỉnh Khiêm nhưng không biết căn nhà trên đang tranh chấp.

Khám xét nhà ông Lâm Hoàng Tùng

Ông Lâm Hoàng Tùng đã có hành vi thuê công ty vệ sĩ và Văn phòng Thừa phát lại quận 1 lập vi bằng về việc lấy lại nhà, đưa người giúp việc và 3 con nhỏ của chị Thảo đang trong nhà ra bên ngoài, bế con chị Thảo lên taxi nhưng bị can ngăn. Ngoài ra, Lâm Hoàng Tùng còn thuê công ty vận tải tháo cửa phòng, thiết bị nội thất, gom quần áo trong nhà để mang đi nhưng bị ngăn cản.

Những hành vi này của ông Lâm Hoàng Tùng là vi phạm nghiêm trọng pháp luật, tự ý thực hiện và không có quyết định của cơ quan có thẩm quyền.

Ông Nam và ông Tùng xuất hiện trong clip vụ "bắt" 3 cháu nhỏ và nhóm người chiếm giữ căn nhà (ảnh cắt từ ciip)

Ông Nguyễn Hải Nam khai tại công an rằng biết căn nhà này do gia đình chị Thảo sử dụng nhưng không biết đang tranh chấp. Khi ông Tùng và một phụ nữ mặc áo vàng (công an đang truy tìm) bế các cháu bé ra khỏi nhà, ông Nguyễn Hải Nam cũng đã có lời nói và hành động hỗ trợ ông Tùng, góp phần giúp sức cho ông Tùng thực hiện hành vi xâm phạm chỗ ở của người khác.

Tìm kiếm:✨

  • Lâm Hoàng Tùng, Nguyễn Hải Nam, Kiểm sát, Đường Nguyễn Bỉnh Khiêm, Nguyễn Bỉnh Khiêm, Thẩm phán, Hoàng Thị Thu Thảo, Giảng viên, Công an quận 1, Chỗ ở, VKSND quận 1, Xâm phạm, Đa Kao, Chiếm giữ, Bồi dưỡng, Phó chánh án, Huỳnh Thị Lụa, Thành phố hồ chí minh, Khởi tố, Nghiệp vụ