Chủ Nhật, 6 tháng 10, 2019

Báo Người Đưa Tin: Đình chỉ công tác cô giáo liên tục tát, véo tai học sinh lớp 2

Đại diện Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Tân Phú, TP.HCM cho hay sẽ không bao che sai phạm của nữ giáo viên, sai tới đâu sẽ xử lý tới đó.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Giáo dục, được chúng tôi tổng hợp từ báo Người Đưa Tin, nguồn bài: https://nguoiduatin.vn/dinh-chi-cong-tac-co-giao-lien-tuc-tat-veo-tai-hoc-sinh-lop-2-a451701.html

Ngày 6/10, lãnh đạo Sở GD-ĐT TP.HCM xác nhận với báo VTC, Sở có nắm được thông tin sự việc cô giáo lớp 2/11 - Trường Tiểu học Phan Chu Trinh (quận Tân Phú) có hành vi bạo lực với học sinh. Hiện nay, Thanh tra Phòng GD-ĐT quận Tân Phú đang làm việc với nhà trường và các bên liên quan về sự việc trên.

Hình ảnh camera cho thấy cô giáo thường xuyên véo tai, có hành vi bạo lực với nhiều học sinh lớp 2.

Zing đưa tin, vì nghi ngờ cô giáo lớp 2/11, trường Tiểu học Phan Chu Trinh (quận Tân Phú) có hành vi bạo lực với học sinh, phụ huynh lớp này đã bí mật đặt camera ghi lại hình ảnh trong 4 ngày. Thời điểm đặt camera là từ ngày 27/8 đến 30/8, lúc mới bắt đầu năm học mới.

Xem hình ảnh được ghi lại, nhiều phụ huynh sững sờ, tức giận khi thấy giáo viên liên tục đánh, tát tai, mắng chửi học sinh.

Mỗi khi học sinh làm sai, không hiểu bài, cô giáo lại gọi các em lên véo tai, tát và chỉ tay vào mặt mắng chửi. Khi giảng bài, nữ giáo viên cũng lớn tiếng quát nạt học sinh. Trong suốt 4 ngày đặt camera, học sinh nam đầu bàn bên trái bị đánh, mắng nhiều nhất.

Một phụ huynh khi được xem clip đã bức xúc trao đổi với báo Giáo dục và Thời đại: “Chúng tôi không thể chấp nhận được hành vi bạo lực của cô giáo. Quá đau lòng khi thấy các con còn nhỏ, đã bị cô giáo đối xử bạo lực ngay trong những ngày đầu năm học”.

Clip cô giáo liên tục véo tai, đánh học sinh lớp 2

Sáng nay (6/10), Lao Động có cuộc trao đổi với cô Đỗ Thị Sửu, Hiệu trưởng trường tiểu học Phan Chu Trinh. Cô Sửu cho hay trong ngày /.9, phụ huynh đã gửi clip và đơn phản ánh cho nhà trường.

"Tại thời điểm phụ huynh phản ánh, tôi là người đứng đầu nhà trường đã xin lỗi và nhận trách nhiệm trước phụ huynh. Sau đó, nhận thấy sự việc vượt thẩm quyền xử lý của nhà trường, chúng tôi đã trình báo sự việc lên Ủy ban quận Tân Phú và phòng Giáo dục quận.

Đồng thời, nhà trường đã tạm thời đình chỉ công tác giảng dạy của giáo viên. Hiện Thanh tra quận Tân Phú đang thụ lý sự việc".

Được biết, lớp 2/11 hiện có khoảng 50 em học sinh. Ngay sau khi phụ huynh trình báo, nhà trường đã đổi giáo viên giảng dạy cho các em.

Đình Văn (Tổng hợp)

Tìm kiếm:✨

  • Véo tai, Tiểu học Phan Chu Trinh, Đỗ Thị Sửu, Lớp 2, Cô giáo, Tát tai, Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh, Nữ giáo viên, Phan Chu Trinh, Sở GD-ĐT TP.HCM, ĐÌNH VĂN, Mắng chửi, Phụ huynh, Tát, Quát nạt, Zing, Bao che, Đánh, Giảng bài, Đình chỉ