Thứ Năm, 31 tháng 10, 2019

Báo Đời Sống Plus: Dùng quả nổ giải cứu con tin trong tòa nhà Landmark 81

Trung đoàn cảnh sát cơ động (PK20E) Công an TP.HCM đã sử dụng các biện pháp nghiệp vụ, không chế Nguyễn Hoàng Phi Đạt (29 tuổi, ngụ quận Tân Phú) và giải cứu an toàn cho hai người bị bắt giữ làm con tin tối 30/10.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Hình sự - Dân sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Đời Sống Plus, nguồn bài: http://doisongvietnam.vn/dung-qua-no-giai-cuu-con-tin-trong-toa-nha-landmark-81-77792-3.html

Thông tin ban đầu, chiều tối 30/10, tại tòa nhà Landmark 81 có xảy ra một vụ ẩu đả. Một người đàn ông đã dùng hung khí tấn công người khác, sau đó bị lực lượng chức năng bắt giữ. Cụ thể một khách nam thuê căn hộ ở tòa nhà Landmark 81 có biểu hiện bất thường, dùng dao khống chế một người khác bên trong căn hộ.

Cụ thể, theo thông trên Tuổi trẻ, khoảng 14h chiều 30/10, anh Lê Hoàng Tuấn (42 tuổi, ngụ quận Phú Nhuận) đến một căn hộ tại tầng 43 của tòa nhà Landmark 81 (phường 22, quận Bình Thạnh) gặp Nguyễn Hoàng Phi Đạt (chủ tịch Công ty Hoàng Gia). Tại đây, anh Tuấn nói với Đạt rằng không muốn làm việc ở công ty của Đạt nữa vì anh Tuấn cảm thấy không còn phù hợp. Nghe xong, Đạt không đồng ý và kêu người giữ cửa không cho anh Tuấn ra ngoài. Đồng thời Đạt lao đến đánh anh Tuấn gây rách mí mắt.

Sau đó, anh Tuấn thoát ra ngoài, chạy xuống gặp bảo vệ rồi sơ cứu vết thương. Đến khoảng 16h chiều 30/10, anh Tuấn đã đến Công an phường 22 (quận Bình Thạnh) trình báo lại sự việc. Nhận tin báo, đội cảnh sát hình sự Công an quận Bình Thạnh phối hợp Công an phường 22 tiến hành làm rõ vụ việc.

Khi lực lượng công an đến tòa nhà Landmark 81 thì bảo vệ nơi đây cho biết Đạt tiếp tục dùng dao, ly thủy tinh gây thương tích anh Nguyễn Văn Quý ở hai tay và vùng đầu. Đồng thời Đạt khóa cửa, giữ cửa, không cho anh Quý và anh Trần Văn Hinh ra ngoài. Đạt tiếp tục dùng dao uy hiếp, đe dọa cả hai trong căn hộ đã khóa cửa.

Hơn 3 tiếng đồng hồ trôi qua, Công an quận Bình Thạnh và cơ quan chức năng vận động, thuyết phục nhưng Đạt không chịu bỏ dao ra ngoài. Đến 20h tối cùng ngày, Đạt vẫn dùng dao cố thủ, có biểu hiện đe dọa tính mạng con tin và còn thách thức cơ quan chức năng.

Hiện trường vụ việc. Ảnh: Tuổi Trẻ

Thanh niên cho biết, đến khoảng 21h, một tổ công tác đặc nhiệm của trung đoàn cảnh sát cơ động (PK20E) Công an TP.HCM có mặt tại hiện trường, phối hợp Công an quận Bình Thạnh tìm phương án khống chế đối tượng, giải cứu con tin.

Qua nghiên cứu thực tế tại hiện trường, tổ đặc nhiệm PK20E quyết định chọn phương án phá cửa và dùng quả nổ nghiệp vụ để khống chế Đạt và giải cứu con tin.

"Quả nổ nghiệp vụ chỉ phát ra tiếng nổ, bay khói chứ không gây sát thương. Cách này làm cho đối tượng giật mình, mất tập trung, có thể buông dao hoặc phản xạ tự nhiên di chuyển ra xa con tin", một người tham gia giải cứu cho biết.

Đúng dự tính, sau khi phá cửa và cho nổ quả nổ nghiệp vụ, Đạt bị giật mình, di chuyển ra xa con tin. Liên quan đến vụ việc, phía tòa nhà Landmark 81 cũng cho biết thông tin lan truyền trên mạng xã hội về việc "hung thủ ngáo đá sát hại 4 người" là hoàn toàn không chính xác.

Chi Chi (T/h) - Theo Đời sống Plus/GĐVN

Tìm kiếm:✨

  • PK20E, Nguyễn Hoàng Phi Đạt, Công an phường 22, Landmark 81, Con tin, Công an quận Bình Thạnh, Công ty Hoàng Gia, Lê Hoàng Tuấn, Trần Văn Hinh, Phường 22, Công An TP.HCM, Anh tuấn, Nguyễn Văn Quý, Phá cửa, Giải cứu, Khóa cửa, Khống chế, Cửa không, Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh, Bình Thạnh