Thứ Năm, 24 tháng 10, 2019

Báo Đời Sống Plus: Sự thật vụ thanh niên 'chặn ô tô xin đểu không được, cà khịa giữa đường'

Sau khi xuất hiện đoạn clip 'thanh niên xăm trổ chặn ô tô xin đểu', nhân vật chính là một nam thanh niên đã lên tiếng phân trần.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ An ninh - Trật tự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Đời Sống Plus, nguồn bài: http://doisongvietnam.vn/su-that-vu-thanh-nien-chan-o-to-xin-deu-khong-duoc-ca-khia-giua-duong-77352-3.html

Hình ảnh clip và hình ảnh với nội dung chặn ô tô xin đểu. Ảnh: PLO

Mới đây, trên mạng xã hội đăng tải clip với nội dung “Thanh niên xăm trổ xin đểu không được, cà khịa ô tô giữa đường". Vụ việc được cho là xảy ra trên đường Trường Chinh (quận Tân Bình, TP HCM).

"Thủ đoạn chờ xe dừng chờ đèn thì tấp vào gõ cửa xin tiền. Nếu không cho thì tiếp tục chạy theo chặn đầu thách thức ăn vạ. Ai đi qua đoạn này hãy thận trọng với chiêu thức trên” - chủ tài khoản viết.

Theo nội dung đoạn clip dài 1 phút ghi lại thì khung cảnh là phía trong xe ô tô quay ra ngoài. Đứng ở cửa là thanh niên trẻ tuổi, đầu trần gõ liên tục vào cửa kính ô tô và gọi “Anh ơi! Anh ơi!” trong khi tài xế nhai kẹo cao su và tỏ thái độ không quan tâm.

Một giọng người phụ nữ có lẽ là người đã quay clip thì nói: “Coi chừng nó làm gì mình đó anh. Nó đi theo mình đó. Coi chừng anh, nó làm gì mình đó anh”. Lúc này ô tô tiếp tục di chuyển, thanh niên này cũng điều khiển xe máy đuổi theo rồi chạy trước ô tô ra hiệu dừng…

Ngay sau khi đăng tải, đoạn clip đã thu hút hàng trăm lượt chia sẻ, bình luận của dân mạng. Nhiều người vô cùng bức xúc lên án hành động của thanh niên trên dù chưa rõ sự việc có thật hay không.

Trao đổi trên PLO, anh Lê Văn B. (28 tuổi, ngụ quận 12, TP.HCM) cho biết mình chính là nhân vật nam thanh niên trong câu chuyện trên.

Theo anh B., vào khoảng 4 giờ 30 ngày 20/10 khi đang chạy xe máy ở làn ô tô (thời điểm này xe máy được phép lưu thông - PV) trên đường Trường Chinh (quận Tân Bình, TP.HCM).

Khi đến giao lộ với đường Phan Huy Ích thì dừng đèn đỏ. Chiếc xe ô tô biển số 51G-82... do người đàn ông khoảng 40 tuổi điều khiển bất ngờ lùi lại va trúng xe của anh B. khiến đèn xe bị vỡ, văng ra đường.

Tài xế ô tô sau đó bước xuống, nhìn ra đuôi xe ô tô xem phương tiện của mình có bị gì không, thấy không xây xước thì bước lên xe đóng cửa. Anh B. thấy vậy tháo nón bảo hiểm, dừng xe và chạy tới với mong muốn tài xế dừng lại để giải quyết.

“Nhưng tôi gọi cửa hoài mà người tài xế không bước xuống. Trong lúc đó, một người phụ nữ thì quay phim tôi. Tôi có đuổi theo yêu cầu họ dừng lại để giải quyết nhưng do ở làn đường ô tô, chưa kịp đội nón bảo hiểm nên không đuổi kịp” - anh B. nói.

Đến ngày hôm sau, anh này bất ngờ nhận được nhiều cuộc điện thoại của người thân, bạn bè ở quê với nội dung: “Sao bảo vô TP.HCM làm công nhân mà giờ lại đi ăn cướp”. Lúc này, anh B. tá hỏa kiểm tra thì phát hiện hình ảnh của mình tràn lan trên mạng xã hội với nội dung như đã nói ở trên.

Theo đó, anh B. là công nhân làm đá hoa cương. Sau vụ việc anh bị ảnh hưởng rất nhiều, anh B. chỉ mong muốn tài khoản mạng xã hội gỡ clip và minh oan cho mình, riêng chiếc xe máy bị vỡ dè chắn nước thì sẽ tự đi sửa.

Thiên Thanh (T/H) - Theo Đời sống Plus/GĐVN

Tìm kiếm:✨

  • Xin đểu, Cà khịa, Đường Trường Chinh, Gõ cửa, Đầu trần, Tân Bình, Đèn đỏ, Mũ bảo hiểm, Tài xế, Chạy theo, Giữa đường, Video clip, Dè, Ô tô, Thành phố hồ chí minh, Lưu thông, Văng ra, Đuổi theo, PLO, Đi qua