Thứ Ba, 22 tháng 10, 2019

Báo PLO: Buộc thôi việc cô giáo đánh, véo tai học sinh ở TP.HCM

UBND quận Tân Phú (TP.HCM) vừa có quyết định kỷ luật giáo viên Nguyễn Hồng Hà-người đã có hành vi đánh, véo tai học sinh với hình thức buộc thôi việc.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Giáo dục, được chúng tôi tổng hợp từ báo PLO, nguồn bài: https://plo.vn/xa-hoi/giao-duc/buoc-thoi-viec-co-giao-danh-veo-tai-hoc-sinh-o-tphcm-865537.html

Ngày 21-10, UBND quận Tân Phú đã ra quyết định buộc thôi việc đối với bà Nguyễn Hồng Hà, giáo viên Trường Tiểu học Phan Chu Trinh, quận Tân Phú do đã vi phạm các quy định pháp luật về Luật Giáo dục, Luật viên chức và Luật trẻ em năm 2016. Quyết định có hiệu lực kể từ ngày ký.

Bà Hà đánh, véo tai học sinh trong giờ học. Ảnh cắt từ clip.

Trao đổi với PLO, bà Hà nói: “Tôi vừa nhận được quyết định kỷ luật của UBND quận với hình thức buộc thôi việc. Quyết định bắt đầu có hiệu lực từ ngày 22-10. Hiện tôi đang dọn dẹp đồ dùng của mình.

Tuy nhiên do không đồng ý với mức kỷ luật này nên tôi cũng đã gửi đơn lên UBND TP.HCM và Bộ GD&ĐT để xin cứu xét. Tôi thừa nhận trong quá trình công tác, do quá nóng vội nên đã có những biện pháp giáo dục phản sư phạm. Với sai phạm của mình, tôi xin thành thật nhận lỗi và chịu trách nhiệm kỷ luật. Nhưng tôi cũng xin các cấp xem xét trường hợp của tôi theo đúng mức độ nghiêm trọng của sự việc nhằm xử lý sai phạm một cách công tâm”.

Trước đó, Văn phòng UBND TP.HCM đã có công văn truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Lê Thanh Liêm về việc giáo viên Trường Tiểu học Phan Chu Trinh, quận Tân Phú có hành vi bạo hành học sinh.

Theo đó, ông Liêm đề nghị UBND quận Tân Phú nhanh chóng xử lý nghiêm khắc vụ việc nêu trên theo quy định. Báo cáo kết quả giải quyết cho Thường trực UBND TP.

Nhận định về sự việc, Sở GD&ĐT TP.HCM cho rằng đây là hành vi bạo hành trẻ, không phù hợp với môi trường sư phạm, vi phạm nghiêm trọng đạo đức nhà giáo, gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, tâm lý của học sinh và uy tín của ngành. Sở GD&ĐT đề nghị quận Tân Phú nhanh chóng xử lý vụ việc một cách nghiêm khắc.

NGUYỄN QUYÊN

Tìm kiếm:✨

  • Véo tai, UBND quận Tân Phú, Luật Trẻ em năm 2016, Tiểu học Phan Chu Trinh, Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh, Cô giáo, Thôi việc, Văn phòng UBND TP.HCM, Cứu xét, Nguyễn Hồng Hà, PLO, ĐT TP.HCM, Giáo viên, Luật Giáo dục, Lê Thanh Liêm, Bạo hành, Học sinh, Sở GD, Đánh, Sư phạm