Thứ Sáu, 4 tháng 10, 2019

Báo PLO: Thực nghiệm vụ thẩm phán xâm phạm chỗ ở xảy ra tại quận 1

Cơ quan chức năng phong tỏa khu vực hẻm 29 Nguyễn Bỉnh Khiêm, phường Đa Kao để thực nghiệm hiện trường.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Hình sự - Dân sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo PLO, nguồn bài: https://plo.vn/thoi-su/thuc-nghiem-vu-tham-phan-xam-pham-cho-o-xay-ra-tai-quan-1-862070.html

Chiều 4-10, Công an quận 1 phong tỏa hoàn toàn khu vực hẻm 29 để tiến hành thực nghiệm hiện trường vụ xâm phạm chỗ ở xảy ra ở nhà số 29 Nguyễn Bỉnh Khiêm, phường Đa Kao, quận 1.

Lực lượng chức năng phong tỏa khu vực để thực nghiệm hiện trường vụ thẩm phán xâm phạm chỗ ở người khác. Ảnh: N.Tân

Đây là nơi mà cơ quan tố tụng xác định ông Nguyễn Hải Nam, Phó Chánh án quận 4 và Lâm Hoàng Tùng, giảng viên Trường đào tạo bồi dưỡng kiểm sát TP.HCM, có hành vi xâm phạm chỗ ở người khác.

Chiếc taxi được đưa đến hiện trường.

Chiếc taxi cùng tài xế hôm tranh chấp cũng được đưa đến trước ngôi nhà nói trên để thực nghiệm.

Công an phong tỏa khu vực từ bên ngoài.

Đến 16 giờ 15, ông Nguyễn Hải Nam, Phó Chánh án quận 4 và ông Lâm Hoàng Tùng, giảng viên Trường Bồi dưỡng nghiệp vụ viện kiểm sát tại TP.HCM, vẫn chưa thấy xuất hiện.

+ Đến 16 giờ 20, ông Tùng được đưa đến hiện trường để phục vụ việc thực nghiệm.

Ông Tùng được áp giải đến hiện trường. Ảnh: N.Tân

+ Theo quan sát của chúng tôi, nữ thừa phát lại chứng kiến, lập vi bằng hành vi xâm phạm chỗ ở người khác cũng có mặt tại buổi thực nghiệm.

Ông Nguyễn Hải Nam cũng có mặt sau đó.

Ông Tùng đang thực nghiệm hiện trường.

+ Đến 17 giờ 10, lực lượng chức năng tạm ngưng thực nghiệm ngoài trời vì đang mưa to.

+ Đến 18 giờ, trời mưa nhưng lực lượng chức năng vẫn tiếp tục thực nghiệm.

Hình ảnh cho thấy ông Tùng ôm một vật tượng trưng cho đứa trẻ đi từ hướng ngôi nhà hướng ra đường, riêng ông Nam đứng gần xe taxi, tay để ở cánh cửa đã mở.

Trời mưa nhưng lực lượng chức năng vẫn tiếp tục thực nghiệm vụ xâm phạm chỗ ở người khác. Ảnh: N.Tân

Nhiều cảnh sát đứng xung quanh che dù, một số người chụp hình

Đứng gần chiếc xe taxi còn 1 cô gái bịt mặt tay cũng ôm một vật như đứa trẻ.

+ Đến 19 giờ, sau nhiều giờ thực nghiệm hiện trường, lực lượng chức năng đưa ông Nam và ông Tùng ra xe trở lại nơi giam giữ.

Lực lượng chức năng đưa hai bị can Nam, Tùng trở lại nơi tạm giam

Trước đó, trên mạng xã hội lan truyền clip về vụ tranh chấp căn nhà 29 Nguyễn Bỉnh Khiêm (phường Đa Kao, quận 1).

Clip cho thấy nhóm người xông vào nhà, ôm ba đứa con của chị Hoàng Thị Thu Thảo (36 tuổi) định đưa lên taxi nhưng bị nhiều người ngăn cản.

Bà Thảo cho rằng nhóm người xông vào nhà, đuổi người giúp việc và định đưa các con của bà đi. Trong đoạn clip có sự hiện diện của ông Nguyễn Hải Nam (Phó Chánh án Tòa án quận 4), bà Nguyễn Thị Hạnh (Trưởng Văn phòng thừa phát lại quận 1) và ông Lâm Hoàng Tùng (giảng viên Trường Đào tạo bồi dưỡng kiểm sát TP.HCM).

Vụ tranh chấp căn nhà xảy ra đã từ lâu. Sau khi vụ việc xảy ra vào ngày 27-9, bà Thảo cho biết mình đã gửi đơn đến UBND TP.HCM, công an… để tố cáo về hành vi bắt cóc con của bà và chiếm giữ căn nhà đang tranh chấp..

NGUYỄN TÂN

Tìm kiếm:✨

  • Lâm Hoàng Tùng, Nguyễn Hải Nam, Nguyễn Bỉnh Khiêm, Phó chánh án, Kiểm sát, Chỗ ở, Quận 4, Xâm phạm, Giảng viên, Tạm giam, Nghiệp vụ, Hoàng Thị Thu Thảo, Tranh chấp, Công an quận 1, Bị can, Bồi dưỡng, Cơ quan chức năng, Quận 1, Thành phố hồ chí minh, NGUYỄN THỊ HẠNH