Chủ Nhật, 20 tháng 10, 2019

Báo QĐND: Khẩn trương khắc phục sự cố chìm tàu tại Cần Giờ

Ngày 20-10, Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải (GTVT) Nguyễn Văn Thể cùng lãnh đạo TP Hồ Chí Minh đã trực tiếp có mặt tại hiện trường chỉ đạo việc khắc phục sự cố tàu VIETSUN INTEGRITY chở 285 container bị chìm trên sông Lòng Tàu (huyện Cần Giờ, TP Hồ Chí Minh).

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Môi trường - Khí hậu, được chúng tôi tổng hợp từ báo QĐND, nguồn bài: https://www.qdnd.vn/phap-luat/an-ninh-trat-tu/khan-truong-khac-phuc-su-co-chim-tau-tai-can-gio-597802

Cơ quan chức năng cho biết có khoảng 150 tấn dầu có trong chiếc tàu chìm, hiện đang tập trung mọi biện pháp nhằm kiểm soát và ngăn ngừa sự cố tràn dầu. Qua kiểm tra, việc rò rỉ dầu ra sông rất ít và hiện đã được thu gom toàn bộ, không có hiện tượng rò rỉ trở lại. Thợ lặn đang kiểm tra các két dầu để sẵn sàng cho phương án hút toàn bộ dầu lên.

Tại hiện trường, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể đánh giá việc cấp bách là phải tập trung xử lý hút khẩn cấp 150 tấn dầu ra khỏi tàu để dầu không phát tán ra ngoài; đồng thời, chỉ đạo nhiệm vụ cần ưu tiên là trục vớt các container trôi nổi trên sông, cố định vào bờ và đưa vào các cảng gần đó để xử lý. Sau khi trục vớt các container thì tập trung trục vớt tàu.

Trước đó, ngày 19-10, tàu VIETSUN INTEGRITY đã bị chìm trên luồng ở khu vực phao 28 và 17 thuyền viên trên tàu may mắn thoát nạn.

VIỆT HOÀNG

Tìm kiếm:✨

  • Sông lòng tàu, VIETSUN INTEGRITY, Công-te-nơ, Đắm tàu, Chìm, Cần Giờ, Tàu, Tràn dầu, Thuyền viên, Trục vớt, Thoát nạn, Hiện trường, Trên tàu, Nguyễn Văn Thể, Bộ trưởng bộ giao thông vận tải, Sự cố, Thành phố hồ chí minh, Két, Thợ lặn, Trôi nổi