Báo ĐS&PL: Cô giáo véo tai, đánh liên tục học sinh lớp 2 ở TP.HCM: Xem video tôi thấy sợ chính mình

Cô giáo Nguyễn Hồng H. cho biết: '... Hình ảnh đánh học sinh đưa ra liên tục, nhìn rất phản cảm, bản thân tôi xem video cũng thấy sợ chính mình, giống như một con khùng'.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Giáo dục, được chúng tôi tổng hợp từ báo ĐS&PL, nguồn bài: https://doisongphapluat.com/giao-duc/co-giao-veo-tai-danh-lien-tuc-hoc-sinh-lop-2-o-tphcm-xem-video-toi-thay-so-chinh-minh-a295926.html

Video cô giáo đánh, véo tai học sinh liên tiếp tại trường tiểu học Phan Chu Trinh.

Liên quan đến đoạn clip học sinh bị đánh, véo tai xảy ra tại trường tiểu học Phan Chu Trinh (quận Tân Phú, TP.HCM), chia sẻ với báo Sài Gòn giải phóng, cô Nguyễn Hồng H. - giáo viên xuất hiện trong đoạn clip cho biết: "Tôi thừa nhận mình đã sai khi có biện pháp giáo dục học sinh chưa đúng mức. Hành vi véo tai và đánh vào người các em dù vô tình hay cố ý, sử dụng lực nhiều hay ít đều không nên xảy ra trong môi trường sư phạm. Tôi đã bị đình chỉ công tác từ ngày 13/9 và muốn gửi lời xin lỗi đến phụ huynh".

Cũng theo giáo viên này, đoạn clip dài 23 phút được lan truyền trên mạng xã hội được ghi lại vào tuần lễ đầu tiên của năm học 2019-2020.

Chia sẻ trên Zing.vn, cô Nguyễn Hồng H. cho biết thêm: "Video tung lên mạng nói là ghi trong 4 ngày nhưng sao tôi chỉ có một màu áo? Sự việc này có cắt ghép, kỹ xảo, cảnh đưa ra giống như liên tục, trong khi mỗi hành động có hoàn cảnh, tình huống khác nhau. Hình ảnh đánh học sinh đưa ra liên tục, nhìn rất phản cảm, bản thân tôi xem video cũng thấy sợ chính mình, giống như một con khùng".

Trường tiểu học Phan Chu Trinh - nơi xảy ra sự việc. Ảnh: SGGP.

Thông tin thêm với báo Sài Gòn giải phóng, bà Trần Thị Mai Hoa, Phó Hiệu trưởng trường tiểu học Phan Chu Trinh cho biết, hiện tại sự việc đã được UBND quận, thanh tra quận tiếp nhận và đang tiến hành xác minh, xử lý. Nhà trường đang chờ kết luận của thanh tra để có các bước xử lý tiếp theo.

Hiện tại, lớp 2/11 - lớp học do giáo viên Nguyễn Hồng H. phụ trách trước khi bị đình chỉ công tác - đã được phân công cho một giáo viên khác phụ trách. Để không tạo tâm lý bất an cho học sinh và phụ huynh, nhà trường đã chỉ đạo giáo viên mới quan tâm sát sao, động viên, ổn định tâm lý học sinh, đặc biệt những học sinh xuất hiện trong đoạn clip.

Đại diện trường cũng cho biết thêm, nhà trường chính thức nhận được tố cáo của phụ huynh về việc giáo viên có hành vi bạo hành học sinh vào ngày 9/9. Sau khi tiếp nhận tố cáo, trường đã yêu cầu giáo viên làm tường trình. Sau đó, khi được phụ huynh cung cấp bằng chứng, trường đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác đối với giáo viên, đồng thời báo cáo, chuyển toàn bộ hồ sơ lên cơ quan cấp trên để có hướng dẫn xử lý.Quyết định đình chỉ công tác lần 1 có thời hạn trong 15 ngày, bắt đầu tính từ ngày 13/9. Đến ngày 28/9, trường tiếp tục có quyết định gia hạn thời gian tạm đình chỉ công tác giáo viên với thời hạn 15 ngày với lý do "xem xét giải quyết đơn thư tố cáo".

Ở một diễn biến khác, theo báo Thanh Niên, trước khi có bằng chứng là đoạn video nói trên, giáo viên Nguyễn Hồng H. không nhận mình thực hiện những hành vi nhéo tai, đánh liên tục vào lưng học sinh khi có phản ánh của phụ huynh.

Liên quan đến sự việc trên, ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó Giám đốc sở GD-ĐT, cho biết sở đã nắm thông tin sự việc và có yêu cầu phòng Giáo dục quận Tân Phú phối hợp với Thanh tra quận sớm đưa ra kết luận sự việc trong tuần sau. Lãnh đạo sở cùng xác định những hành vi của giáo viên là việc làm không thể chấp nhận và cần chính thức xử lý nghiêm khắc.

Diễn biến vụ việc như sau:

Ngày 22/8 học sinh nhập học.

Ngày 23/8 nhiều học sinh về phản ảnh bị giáo viên chủ nhiệm Nguyễn Hồng H. đánh, véo tai liên tục, sỉ mắng, la lớn.

Được biết một phụ huynh gắn camera ở lớp học 4 ngày liên tiếp, từ 27 đến 30/8 và đã ghi được hình ảnh giáo viên nhéo tai và đánh liên tục vào lưng học sinh.

Thanh Tùng (T/h)

Tìm kiếm:✨

  • Nguyễn Hồng H., Véo tai, Phan Chu Trinh, Cô giáo, Lớp 2, Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh, Trần Thị Mai Hoa, Phụ huynh, Khùng, Đánh, Giáo viên, Trường tiểu học, Học sinh, Xem video, Sở GD-ĐT, Phản cảm, Sỉ, Nguyễn Văn Hiếu, Đình chỉ, Video