Thứ Tư, 30 tháng 10, 2019

Báo SaoStar: CLB TP.HCM - Nhà vô địch trong lòng người hâm mộ vì bóng đá tử tế

Ròng rã 17 năm, bóng đá TP.HCM mới có đội bóng gặt được thành tích ấn tượng như CLB TP.HCM ở mùa bóng 2019.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Bóng đá Việt Nam, được chúng tôi tổng hợp từ báo SaoStar, nguồn bài: https://saostar.vn/the-thao/clb-tp-hcm-nha-vo-dich-trong-long-nguoi-ham-mo-vi-bong-da-tu-te-6345146.html

Lên V.League kể từ mùa bóng 2017, CLB TP.HCM đã chinh phục được tình cảm của người hâm mộ nhờ sự nỗ lực trong ba mùa bóng liên tiếp. Họ cho thấy được sự chuyên nghiệp đến cách đầu tư hiệu quả, cũng như sự khát vọng cống hiến cho bóng đá TP.HCM.

Nhìn lại một chặng đường dài của bóng đá TP.HCM mới thấy được giá trị và ý nghĩa lớn lao của thầy trò HLV Chung Hae Seong đã nỗ lực trong mùa bóng 2019, cũng như sự cố gắng vươn lên trong 3 năm qua từ những người đầu tư cho CLB TP.HCM có một vị thế ở bóng đá Việt Nam.

Với ngôi Á quân V.League 2019, CLB TP.HCM trở thành niềm tự hào trong lòng khán giả ở TP.HCM. Ảnh: CLB TPHCM

Sau khi CLB Xuân Thành Sài Gòn giải tán vì bầu Thụy không còn nuôi, câu chuyện này bắt đầu từ chuyện ông Thụy phản ứng bầu Hiển có 2 đội bóng là CLB Hà Nội T&T và Đà Nẵng. Bóng đá TP.HCM sạch bóng ở V.League, sân Thống Nhất không còn chứng kiến cảnh dòng người đổ về vào những ngày cuối tuần để xem bóng đá. Đó là một nỗi buồn quá lớn so với vị thế của thành phố Hồ Chí Minh.

Cơn khát bóng đá của người hâm mộ TP.HCM được giải quyết khi CLB TP.HCM lên chơi chuyên nghiệp vào năm 2017. Sự đầu tư mạnh về tiền bạc, cũng như quyết tâm đưa bóng đá TP.HCM có một vị thế xứng đáng trên bản đồ bóng đá Việt Nam đã được từng bước thực hiện. Những cuộc cải tổ, “thay máu”, chấp nhận tốn rất nhiều tiền bạc với mục tiêu: Đá để cho người hâm mộ TP.HCM yêu mến, để mọi người đến sân vào những ngày cuối tuần.

Một trong những hình ảnh rất đẹp để thấy CLB TP.HCM được nhiều khán giả yêu mến. Ảnh: CLB TPHCM

Hai năm liên tiếp chật vật trong cuộc đua trụ hạng, CLB TP.HCM bắt đầu cho thấy được sự lớn mạnh. Điểm nhấn là lãnh đạo CLB TP.HCM mời được HLV CHung Hae Seong về dẫn dắt đội bóng, kèm theo là những bản hợp đồng chất lượng. Tất cả giúp TP.HCM có sự “lột xác” ngoạn mục về chuyên môn.

Song song, sân Thống Nhất có những chuyển biến tích cực như lắp thêm các dãy ghế, cải tạo lại mặt sân. CLB TP.HCM đầu tư 30 tỷ đồng cho các màn hình LED để chạy bảng quảng cáo điện tử. Sự cầu thị cực lớn để mong muốn phục vụ tận răng các “thượng đế”, tức khán giả.

Chơi đẹp, đầu tư lớn, đá tử tế và quyết tâm cống hiến cho khán giả nhà, CLB TP.HCM đã trở thành luồng gió mới của bóng đá Việt Nam trong năm 2019. Họ chính là đội bóng án tượng nhất, tạo nên cuộc đua song mã với CLB Hà Nội, từ sân chơi V.League đến Cúp quốc gia.

Có lẽ, mọi thứ sẽ trọn vẹn hơn nếu CLB TP.HCM không thua thiệt vì chính những tiếng còi của các trọng tài điều hành trong cuộc chiến với CLB Hà Nội. Ví dụ trận đấu với Hà Nội FC ở sân Hàng Đẫy, một bàn thua oan uổng từ sai lầm của trọng tài khiến TP.HCM dừng bước ở bán kết Cúp quốc gia.

Dù đá sân khách thì các CĐV TP.HCM cũng luôn đồng hành cùng đội nhà. Ảnh: CLB TP.HCM

Những người điều hành bóng đá Việt Nam cũng có những quyết định khó tin với CLB TP.HCM. Trận lượt đi V.League 2019 trên sân Hàng Đẫy được quyết định không có khán giả, nhưng cách trận đấu đúng 1 ngày thì “xé án” cho CLB Hà Nội có khán giả. Tất nhiên, TP.HCM phải đá trong tư thế không có CĐV nhà.

Cuộc chơi chưa sòng phẳng từ chính những sai sót, bấp cập khiến TP.HCM thua thiệt nhiều thứ trong cuộc đua với Hà Nội FC. Nhưng thành tích Á quân V.League 2019, HCĐ Cúp quốc gia được xem là bước tiến ngoạn mục của TP.HCM, tạo nên điểm nhấn lớn nhất cho cả mùa giải. Đó cũng là thành tích ấn tượng nhất của bóng đá TP.HCM trong 17 năm qua ở sân chơi chuyên nghiệp.

Khán giả TP.HCM chắc chắn có quyền tự hào về đội nhà. Thầy trò HLV Chung Hae Seong chơi đẹp, cống hiến và chuyên nghiệp. Nét đẹp đó được khái quát đầy đủ qua hình ảnh ông thầy Hàn Quốc kêu các học trò đến dặn phải đá hết mình sau bàn thua trước Hà Nội, khi trọng tài chính bỏ qua hai lỗi liên tiếp để công nhận bàn thắng không hợp lệ.

Hình ảnh trợ lý của HLV Chung Hae Seong bật khóc sau trận thua CLB Hà Nội vì trọng tài, cũng thực sự chạm đến trái tim của người hâm mộ cả nước. Những giọt nước mắt đó thật đẹp để cho thấy được khát vọng chiến thắng, khát vọng cống hiến cho CLB TP.HCM vì khán giả.

Niềm tự hào bắt đầu từ nỗ lực làm bóng đá tâm huyết lãnh đạo đội bóng, từ chuyện đội bóng chơi tử tế, đá thật, đá vì khán giả qua từng trận đấu để có kết quả tốt nhất, chứ không phải tự hào theo kiểu lấy thước đo thành tích. Đúng hơn, CLB TP.HCM đã có một mùa bóng xứng đáng là nhà vô địch trong lòng người hâm mộ TP.HCM nói riêng, cũng như khán giả cả nước.

CLB TP.HCM xứng đá là niềm tự hào trong lòng người hâm TP.HCM vì đá cống hiến, đá sạch và khát vọng chiến thắng vì khán giả. Ảnh: CLB TP.HCM

Và bóng đá tử tế, đá sạch, đá cống hiến và tạo ra được sự thành công luôn được trân trọng, nhất là trong môi trường bóng đá Việt Nam còn có nhiều vấn đề, điển hình là công tác trọng tài. CLB TP.HCM thực sự cần được ngợi khen để thày trò HLV Chung Hae Seong tiếp tục duy trì vẻ đẹp kể trên trong lòng người hâm mộ.

Sau sự thành công trong năm 2019, CLB TP.HCM sẽ còn thay đổi nhiều hơn trong mùa bóng 2020, họ sẽ hướng đến thành tích hơn. Tin rằng, CLB TP.HCM còn tiếp tục bay cao, bay xa và chiếm được tình yêu lớn của khán giả.

Đường Bá Hổ

Tìm kiếm:✨

  • V.League 2019, CLB Hà Nội, CLB TP.HCM, Trợ lý, Cúp quốc gia, Á quân, Lịch sử bóng đá Việt Nam, Sân Hàng Đẫy, Thành phố hồ chí minh, Bán kết, Trụ hạng, Bật khóc, Nhà vô địch, Lượt đi, Sân chơi, Thành tích, Dẫn dắt, Trọng tài, Đội bóng, Bàn thua