Thứ Hai, 28 tháng 10, 2019

Báo SaoStar: Sự cao thủ và tầm nhìn xa của bầu Đức!

Sau trận đấu giữa Hà Nội và TP.HCM, nhiều người hâm mộ thêm một lần ngả mũ trước tài 'tiên tri' của bầu Đức với bóng đá Việt Nam.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Bóng đá Việt Nam, được chúng tôi tổng hợp từ báo SaoStar, nguồn bài: https://saostar.vn/the-thao/su-cao-thu-va-tam-nhin-xa-cua-bau-duc-6330208.html

Cao tay ấn như bầu Đức!

“Cá gì tôi cũng cá, TP.HCM không thể vô địch…”. Bầu Đức nói như thế trong bối cảnh CLB TP.HCM đang dẫn đầu V.League 2019 với cách biệt 5 điểm so với CLB Hà Nội. Kết quả, đội bóng Thủ đô giành chức vô địch V.League 2019.

Bầu Đức không chỉ đoán trúng TP.HCM ở V.League, mà còn trúng cả chuyện hụt chức vô địch ở Cúp quốc gia khi vừa thua CLB Hà Nội 0-3 trong ngày trọng tài Nguyễn Đình Thái sắm vai “người hùng” cho đội của bầu Hiển. Sai sót nghiêm trọng từ việc bỏ qua hai lỗi liên tiếp của CLB Hà Nội, trọng tài Thái khiến TP.HCM nhận bàn thua oan uổng, sau đó vỡ trận.

Nhiều người hâm mộ thích thú bày tỏ trên mạng xã hội rằng: “Bầu Đức nói… cấm sai”. “Bầu Đức đúng là tiên tri của bóng đá Việt Nam”. “Ngả mũ trước tài dự đoán và tầm nhìn xa của bầu Đức”…

Có người còn nhắc lại: “Bầu Đức bảo đá vui là đúng. Đá như thế thì chơi làm gì, khi nỗ lực cả mùa bóng, đầu tư nhiều tiền bạc nhưng kết cục thì TP.HCM cũng chẳng có được cái Cúp nào…”.

Bầu Đức dự đoán chính xác 100% câu chuyện của CLB TP.HCM ở mùa bóng 2019.

Thực tế, lời dự đoán của bầu Đức đã được chính HLV Chung Hae Seong đem kể trên báo Hàn Quốc với sự “tâm phục khẩu phục” ông chủ CLB HAGL rằng: “Chúng tôi vô địch lượt đi nhưng rồi ông Đoàn Nguyên Đức nói: CLB TP.HCM không thể vô địch V.League.

Sau đó, mọi thứ thay đổi, các quyết định của trọng tài đều có lợi cho Hà Nội FC. Tôi không muốn đổ lỗi, nhưng đó không phải là câu chuyện không có cơ sở. Chuyện một ông bầu sở hữu nhiều đội bóng hoặc có ảnh hưởng tới trọng tài rõ ràng không phải là những cáo buộc vô căn cứ”.

Bây giờ, ông Chung Hae Seong có thêm một lý do để suy ngẫm sau khi CLB TP.HCM thua CLB Hà Nội ở bán kết Cúp quốc gia. Không rõ ông Chung nghĩ gì khi xem lại tình huống TP.HCM nhận bàn thua đầu tiên, liệu ông có ngao ngán với trọng tài Việt Nam?

Sự thức thời của bầu Đức và nỗi buồn cho bóng đá Việt Nam

“Đầu tư làm gì, có vô địch được đâu. CLB HAGL bây giờ chỉ đá vui thôi”. Câu nói của bầu Đức nhận được nhiều tranh cãi trái chiều nhưng thực tế thì sao?

CLB TP.HCM đầu tư rất nhiều nhưng kết quả không có chức vô địch. CLB Thanh Hóa từng “làm mưa làm gió” thị trường chuyển nhượng, sau đó bầu Quyết nhất định từ bỏ vì lý do chỉ có một đội Thanh Hóa thì không thể vô địch được.

Đội bóng đầu tư nhiều gặt được thành tích là Bình Dương nhưng bây giờ thì sao, họ cũng chấp nhận chơi kiểu bình dân.

Trước Thanh Hóa, Bình Dương, Xuân Thành Sài Gòn “chết chìm” sau lần bầu Thụy phản ứng “một ông chủ hai đội bóng”. Bầu Long nghỉ làm bóng đá sau mùa bóng đội nhà bị trọng tài “đè”. Bầu Thắng để CLB Long An đá cho có… phong trào.

CLB TP.HCM thua CLB Hà Nội bắt nguồn từ 1 bàn thắng không hợp lệ.

Riêng CLB HAGL có thể nói bầu Đức là người thức thời. Ông chủ HAGL nhìn được cục diện cuộc chơi nên không đầu tư để đua V.League, ông dành tiền cống hiến cho các ĐTQG, làm đào tạo trẻ vì cái chung. Bầu Đức quá hiểu bóng đá Việt Nam nên xác định… “tiền đâu phải lá mít” để ném vào một cuộc chơi mà ông biết chẳng thể nào có kết quả.

Bây giờ, CLB TP.HCM đầu tư rất nhiều nhưng liệu lãnh đạo đội bóng này có suy nghĩ lại sau mùa bóng 2019? Rất có thể phải suy nghĩ lại chuyện bầu Đức nói, rồi nhìn lại trận bán kết Cúp quốc 2019 với Hà Nội FC. Bởi chính HLV CHung Hae Seong đã nói trên báo Hàn Quốc quá rõ ràng về góc nhìn của ông khi làm việc ở V.League.

Nỗi lo hiện hữu cho bóng đá Việt Nam là các ông chủ vào rồi lại ra, vì ngao ngán với những bất cập trong nhiều năm qua. Ví dụ như câu chuyện trọng tài “phá hỏng” trận bán kết giữa Hà Nội FC và TP.HCM vào tối 27/10.

Văn Nhân

Tìm kiếm:✨

  • V.League 2019, CLB Hà Nội, CLB TP.HCM, Cúp quốc gia, CLB HAGL, Hoàng Anh Gia Lai, Lịch sử bóng đá Việt Nam, Thành phố hồ chí minh, Bán kết, Nguyễn Đình Thái, Lượt đi, Thành tích, Thủ đô, Vô địch, Đội bóng, Trọng tài, Thua, Bàn thua, Chung Hae Seong, Tầm nhìn xa