Thứ Sáu, 25 tháng 10, 2019

Báo SGGP: 20.000 hồ sơ đất đai trễ hạn nhưng 'không có ai không hài lòng'

Từ đầu năm đến nay, Sở TN-MT giải quyết gần 502.100 hồ sơ, trong đó có gần 34.860 hồ sơ trễ hẹn, trong đó có 20.000 hồ sơ ký mới cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Tuy vậy, số liệu thống kê từ hệ thống đánh giá hài lòng của thành phố thì trong 1.023 lượt đánh giá, không có ai không hài lòng.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Quản lý - Quy hoạch, được chúng tôi tổng hợp từ báo SGGP, nguồn bài: http://sggp.org.vn/20000-ho-so-dat-dai-tre-han-nhung-khong-co-ai-khong-hai-long-624613.html

Chiều 25-10, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong, dẫn đầu đoàn của thành phố kiểm tra trách nhiệm người đứng đầu trong chỉ đạo triển khai cải cách hành chính (CCHC) năm 2019 tại Sở TN-MT.

“Không có trường hợp không hài lòng”

Phát biểu mở đầu, đồng chí Nguyễn Thành Phong nhấn mạnh, năm 2019 thành phố chọn chủ đề đột phá về CCHC và thực hiện Nghị quyết 54 của Quốc hội.

Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong phát biểu tại buổi làm việc.

“Ngay từ đầu năm, tôi đã nêu 10 vấn đề cụ thể, trong đó có trách nhiệm người đứng đầu”, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong nhấn mạnh và cho biết, buổi kiểm tra đột xuất này là tìm hiểu trách nhiệm của Giám đốc Sở TN-MT về nhiều nội dung liên quan đến chỉ đạo CCHC, như công tác tiếp công dân, giải quyết đơn thư; thái độ của cán bộ, công chức cũng như chấn chỉnh những thiếu sót hạn chế, những bất cập.

Vì vậy, người đứng đầu chính quyền thành phố yêu cầu làm rõ trách nhiệm người đứng đầu trong chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ CCHC tại đơn vị. Cùng đó là đề xuất những giải pháp, nội dung tập trung chỉ đạo quyết liệt trong thời gian còn lại để thực hiện hiệu quả nhiệm vụ CCHC của năm.

Báo cáo với đoàn, Giám đốc Sở TN-MT Nguyễn Toàn Thắng thông tin, nhu cầu giải quyết hồ sơ, thủ tục hành chính của người dân, doanh nghiệp trong lĩnh vực tài nguyên, môi trường năm 2019 tăng rất cao. Từ đầu năm đến nay, Sở TN-MT tiếp nhận hơn 570.000 hồ sơ các loại. Trong đó, lĩnh vực đất đai là gần 501.700 hồ sơ (bình quân 50.170 hồ sơ/tháng).

Để nâng cao ý thức trách nhiệm, Sở TN-MT đã kiểm tra ngẫu nhiên 7/21 phòng, ban, đơn vị và nhận thấy còn một số tồn tại như chậm công bố bộ thủ tục hành chính, giải quyết hồ sơ còn trễ hẹn… Cụ thể, từ đầu năm đến nay, Sở TN-MT giải quyết gần 502.100 hồ sơ, trong đó có gần 34.860 hồ sơ trễ hẹn.

Tuy vậy, số liệu thống kê từ hệ thống đánh giá hài lòng của thành phố, tỷ lệ hài lòng đạt 99% (1.013/1.023 lượt đánh giá), 1% (10 lượt) đánh giá bình thường và không có trường hợp không hài lòng.

Trước tỷ lệ hồ sơ hài lòng ấn tượng trên, ông Vũ Thanh Lưu, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM đề nghị cần phân tích kỹ về tỷ lệ 1% (10 lượt) đánh giá bình thường là thuộc lĩnh vực nào, do ai phụ trách và việc chấn chỉnh, rút kinh nghiệm ra sao.

Phân tích thêm, Chánh Văn phòng UBND TP Hà Phước Thắng nhấn mạnh, số lượt tham gia đánh giá sự hài lòng của người dân và tổ chức là rất thấp, chỉ đạt 0,2%. Vì vậy, Sở TN-MT cần thực hiện cách đánh giá mới để cho ra kết quả chính xác.

Đồng tình, Phó Giám đốc Sở Nội vụ Huỳnh Công Hùng bày tỏ, số người thực hiện thủ tục rất lớn nhưng số người đánh giá quá thấp nên không thể có kết quả chính xác được. Về số hồ sơ trễ hẹn, theo ông Hùng do số hồ sơ của Sở TN-MT nói riêng và toàn TPHCM (năm 2018, toàn toàn thành phố tiếp nhận 16 triệu hồ sơ; 9 tháng đầu năm 2019 tiếp nhận 18 triệu hồ sơ) nên chỉ 1% hồ sơ trễ hẹn là con số rất lớn. Vì vậy, Sở TN-MT cần phân tích rõ nguyên nhân vì sao trễ hạn cũng như việc thực hiện thư xin lỗi và xác định, xử lý trách nhiệm cán bộ liên quan ra sao.

Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong cũng nhận xét, về số lượt tham gia đánh giá là quá nhỏ sẽ không phản ánh được chính xác và tự hài lòng với kết quả này là không ổn. Do đó, Sở TN-MT cần có giải pháp để số người dân, doanh nghiệp tham gia đánh giá cao hơn.

Còn nhiều vấn vấn đề

Trước báo cáo của lãnh đạo Sở TN-MT, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong nhận xét, báo cáo thành tích rất hay nhưng đi sâu vào các vụ việc cụ thể thì rất nhiều vấn đề.

Theo Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong, kết quả của công tác CCHC được đo đếm bằng sự hài lòng của người dân, doanh nghiệp hài lòng. “Rất nhiều doanh nghiệp gặp tôi than về vấn đề này, như dự án 23 Nguyễn Trãi, phải đợi tôi điện thoại Giám đốc Sở TN-MT thì mới trả lời cho doanh nghiệp”, đồng chí Nguyễn Thành Phong dẫn chứng.

Một trường hợp khác, theo đồng chí Nguyễn Thành Phong là việc Ngân hàng ADB tài trợ cho TPHCM nhiều triệu USD cho TPHCM. Văn bản được Trung ương chuyển về từ cuối tháng 8-2019 nhưng mãi một tháng sau, sau khi Chủ tịch UBND TP “giục” thì Sở TN-MT mới có văn bản tham mưu. Thế nhưng, văn bản được chuyển đến Văn phòng UBND TP thì tiếp tục bị “ách tại” đây.

Từ đó, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong thắc mắc, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở TN-MT đã thực nhiệm giao trách nhiệm và kiểm tra và xử lý đối với những trường hợp giải quyết hồ sơ chậm trễ cũng như cán bộ, công chức có thái độ ứng xử chưa chuẩn mực trong tiếp, giải quyết hồ sơ của người dân, doanh nghiệp.

Giám đốc Sở TN-MT Nguyễn Toàn Thắng

Đánh giá chung, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong nhận xét, thời quan qua, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở TN-MT Nguyễn Toàn Thắng đã có nhiều nỗ lực trong chỉ đạo thực hiện CCHC và đạt được một số kết quả tích cực. Tuy nhiên, số lượng hồ sơ trễ hẹn vẫn còn nhiều. Do quy định pháp luật còn chồng chéo, khiến cán bộ, công chức e ngại. Các quy định trong Luật Đất đai, Luật Đầu tư công… “đá” nhau nên mỗi lần giải quyết hồ sơ phải xin ý kiến của các bộ, của Thủ tướng Chính phủ. Song, trong các trường hợp này thì cần thông tin cụ thể, giải thích cho người dân, doanh nghiệp được rõ.

“Vừa qua có một số trường hợp đáng tiếc tại Sở TN-MT”, Chủ tịch UBND TPHCM nhận xét và cho biết, điều này dẫn đến trong xử lý hồ sơ cán bộ, công chức đã thận trọng hơn. Tuy nhiên, cán bộ, công chức cũng chưa chủ động, chưa sắp xếp giải quyết tốt nhất hồ sơ của người dân, doanh nghiệp. Trong nhiều trường hợp, hồ sơ để kéo dài quá lâu, trong đó có cả Văn phòng UBND TP.

Nhấn mạnh vị trí quan trọng của Sở TN-MT trong đóng góp vào sự phát triển của TPHCM, đồng chí Nguyễn Thành Phong yêu cầu cán bộ, công chức, lãnh đạo các phòng ban thuộc Sở TN-MT cần có sự tập trung quyết liệt hơn trong CCHC. Đặc biệt, liên quan đến một số dự án trọng điểm, khi có vấn đề thì các phòng ban cần báo cáo ngay để ban giám đốc Sở TN-MT giải quyết. Trường hợp vượt thẩm quyền thì phải báo cáo Thường trực UBND TP.

“Trước một số vụ việc vừa xảy ra, tôi rất chia sẻ với Sở TN-MT nhưng điều đó càng đòi hỏi sự chặt chẽ trong tham mưu, xử lý vấn đề. Nhưng như thế không có nghĩa là không làm gì hết. Hiện nay, người dân, doanh nghiệp đang chờ đợi giải quyết hồ sơ, nhưng vẫn trì hoãn, ách tắc thì không thể chạy được”, đồng chí Nguyễn Thành Phong lưu ý.

KIỀU PHONG. Ảnh: VIỆT DŨNG

Tìm kiếm:✨

  • Nghị quyết 54, Sở TN-MT, Cải cách hành chính, Ủy ban nhân dân thành phố hồ chí minh, Trễ hạn, Thủ tục hành chính, Nguyễn Thành Phong, Đất đai, Công chức, Nguyễn Toàn Thắng, Sự phát triển, Thành phố hồ chí minh, Huỳnh Công Hùng, Vũ Thanh Lưu, Ngân hàng ADB, Bất cập, Luật Đầu tư công, Phòng ban, Báo cáo thành tích, Hài lòng