Báo Thời Đại: Vụ bị tố xông vào nhà bắt cóc trẻ em: Luật sư cho rằng có dấu hiệu oan sai

Theo luật sư nhận bảo vệ quyền lợi cho ông Lâm Hoàng Tùng, giảng viên Trường Đào tạo bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm sát tại TP HCM, việc khởi tố và bắt giam ông Tùng về tội Xâm phạm chỗ ở của người khác, có dấu hiệu oan sai.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Pháp luật, được chúng tôi tổng hợp từ báo Thời Đại, nguồn bài: https://thoidai.com.vn/vu-bi-to-xong-vao-nha-bat-coc-tre-em-luat-su-cho-rang-co-dau-hieu-oan-sai-89068.html

Liên quan đến vụ Phó chánh án bị tố bắt cóc trẻ, tối 1/10, Cơ quan CSĐT Công an quận 1, TP HCM đã quyết định khởi tố bị can, thực hiện lệnh bắt tạm giam ông Nguyễn Hải Nam, thẩm phán, Phó chánh án TAND quận 4 và ông Lâm Hoàng Tùng, giảng viên Trường Đào tạo bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm sát tại TP HCM để điều tra về tội xâm phạm chỗ ở của người khác được quy định tại điều 158 Bộ luật Hình sự năm 2015.

Cũng trong tối ngày 1/10, lực lượng chức năng đã tiến hành lệnh khám xét nơi ở của ông Lâm Hoàng Tùng tại chung cư Saigon Pearl (quận Bình Thạnh, TP HCM), thu giữ được nhiều tập tài liệu, giấy tờ. Theo Zing.vn, buổi khám xét có sự chứng kiến của mẹ ông Tùng - là một luật sư.

Đến 21h10, ông Lâm Hoàng Tùng được cảnh sát áp giải ra xe về trụ sở cảnh sát.

Ông Lâm Hoàng Tùng, giảng viên Trường Đào tạo bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm sát tại TP HCM. Ảnh: Dân trí

Theo nguồn tin trên báo Dân trí, tại cơ quan điều tra, bước đầu, ông Tùng khai nhận mình là người đồng sở hữu căn nhà số 29 Nguyễn Bỉnh Khiêm (phường Đa Kao, quận 1, TP HCM) cùng bà Hoàng Trọng Anh Chi. Trước khi thuê vệ sĩ đến đòi nhà 29 Nguyễn Bỉnh Khiêm vào tối ngày 19/9, ông Tùng đã nhiều lần gửi thông báo cho bà Hoàng Thị Thu Thảo (người mua căn nhà) nhưng không được hồi đáp.

Bà Hoàng Trọng Anh Chi cũng khẳng định, căn nhà số 29 Nguyễn Bỉnh Khiêm do bà và ông Lâm Hoàng Tùng mua từ năm 2015 và Tùng đồng ý để bà Chi đứng tên.

Sau khi xây dựng được 90%, thấy có lãi nên bà Chi đã bàn với ông Tùng bán căn nhà trên. Qua môi giới, bà Thảo đã mua lại căn nhà với giá 25 tỷ đồng và thanh toán chi phí xây dựng thô để hoàn thiện căn nhà. "Tổng tiền xây thô khoảng 2,6 tỷ, tôi đã thanh toán gần 2 tỷ, số còn lại Thảo sẽ trả cho nhà thầu", bà Chi kể.

Bà Chi cho biết thêm, sau đó do bà Thảo tự ý thay đổi thiết kế căn nhà dẫn đến có hàng loạt sai phạm liên quan đến giấy phép xây dựng và đã có nhiều văn bản xử phạt. Theo bà Chi, đây cũng là nguyên nhân dẫn đến việc bà chậm trễ giao nhà, sau đó xảy ra vụ tranh chấp như trên.

Liên quan đến vụ việc, sáng 2/10, luật sư Trần Thu Nam (Đoàn Luật sư Hà Nội), người nhận bảo vệ quyền lợi cho ông Lâm Hoàng Tùng đã gửi văn bản kiến nghị khẩn cấp đến các cơ quan tố tụng. Theo luật sư, việc khởi tố và bắt giam ông Tùng về tội Xâm phạm chỗ ở của người khác, có dấu hiệu oan sai.

Minh Tuệ (tổng hợp)

Tìm kiếm:✨

  • Lâm Hoàng Tùng, Nguyễn Hải Nam, Kiểm sát, Thẩm phán, Hoàng Thị Thu Thảo, Giảng viên, Nguyễn Bỉnh Khiêm, Công an quận 1, Chỗ ở, Xâm phạm, Đa Kao, Hoàng Trọng Anh Chi, Phó chánh án, Bồi dưỡng, Chung cư Saigon Pearl, Khởi tố, Thành phố hồ chí minh, Nghiệp vụ, TAND quận 4, Căn nhà