Thứ Bảy, 12 tháng 10, 2019

Báo Vietnamdaily: Giám đốc 8X đập phá tài sản người khác để đòi lại nhà

Sau khi xảy ra tranh chấp tài sản, nhóm người của ông Tập đã lôi vợ chồng ông Quan ra khỏi nhà, sau đó cho xe cẩu vào đập tường ngôi nhà, tháo dỡ 8 phòng trọ, hệ thống điện…

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Pháp luật, được chúng tôi tổng hợp từ báo Vietnamdaily, nguồn bài: https://vietnamdaily.net.vn/tin-247/giam-doc-8x-dap-pha-tai-san-nguoi-khac-de-doi-lai-nha-74092.html

Ngày 12/10, Cơ quan CSĐT Công an TP HCM cho biết đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, thi hành Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với ông Đặng Thành Tập (SN 1985, ngụ quận Tân Phú, TP HCM) về hành vi “Hủy hoại hoặc cố ý làm hỏng tài sản”.

The công an, tháng 2/2014, ông Dương Văn Quan (SN 1972, quê An Giang) ký hợp đồng thuê đất và nhà của ông Phạm Sơn Hà (SN 1951, ngụ quận Tân Phú) tại đường Hương lộ 2, phường Bình Trị Đông A, quận Bình Tân.

Đến tháng 11/2016, ông Hà bán nhà và chuyển nhượng quyền sử dụng đất cho ông Đặng Thành Tập theo đúng quy định của pháp luật. Đi kèm với hợp đồng mua bán, ông Hà cũng chuyển đầy đủ 48 triệu đồng (3 tháng tiền cọc thuê nhà, đất) cho Tập mà ông Quan đã đặt cọc cho ông Hà trước đó.

Sau khi chuyển nhượng nhà, đất từ ông Hà, ông Tập vẫn tiếp tục cho ông quan thuê theo hợp đồng thuê trước đó mà ông Quan đã ký với ông Hà.

Bị can Đặng Thành Tập/

Từ tháng 12/2016 đến tháng 1/2017, ông Quan đóng tiền nhà 16 triệu đồng/tháng nhưng đến tháng 2/2017, ông Quan chỉ đóng cho ông Tập 6 triệu đồng/tháng vì cho rằng đã ứng trước tiền cho chủ cũ.

Ông Tập không đồng ý nên hai bên xảy ra mâu thuẫn, tranh chấp kéo dài. Ngày 10-10/2018, ông Tập đã huy động khoảng 40 người trong đó có 25 người trong công ty do ông Tập làm giám đốc và 10 người khác đến đòi nhà.

Vợ chồng ông Quan không đồng ý ra khỏi nhà thì ông Tập cho người kéo ra ngoài sân. Sau đó, nhóm người của ông Tập đã cho xe cẩu vào đập tường ngôi nhà, tháo dỡ 8 phòng trọ, hệ thống điện.

Tài sản của ông Quan được đưa ra để ngoài đường, một số tài sản khác bị vùi dưới lớp sắt thép, bê tông. Theo kết quả giám định, tổng tài sản thiệt hại khoản 600 triệu đồng.

Theo cơ quan điều tra, dù ông Tập là người đứng tên chủ sở hữu hợp pháp của ngôi nhà trên, nhưng tại thời điểm ông Tập đến đập phá thì ông không được các cơ quan có thẩm quyền cho phép.

Việc ông Tập tháo dỡ ngôi nhà ông Quan đang thuê là sai với quy định của pháp luật, làm hư hỏng, mất mát tài sản của gia đình ông Quan cũng như tài sản, đồ dùng sinh hoạt của những người dân thuê trọ trong nhà ông Quan.

Gian Lai

Tìm kiếm:✨

  • Đặng Thành Tập, Ông quan, Dương Văn Quan, Phạm Sơn Hà, Đường Hương lộ 2, Đập phá, 8X, Xe cẩu, Bình Trị Đông A, Đòi lại, Hệ thống điện, Tháo dỡ, Phòng trọ, Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh, Tiền cọc, Tống đạt, Ứng trước, Thuê nhà, Lôi, Làm hỏng