Báo Vietnamdaily: Quận Tân Phú thông tin vụ bí mật đặt máy quay, phát hiện cô giáo bạo hành học trò

UBND quận Tân Phú, TP HCM vừa có báo cáo ban đầu về vụ việc cô giáo bạo hành học sinh trong trường Tiểu học Phan Chu Trinh gây bức xúc dư luận.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Giáo dục, được chúng tôi tổng hợp từ báo Vietnamdaily, nguồn bài: https://vietnamdaily.net.vn/tieu-dung-ban-doc/quan-tan-phu-thong-tin-vu-bi-mat-dat-may-quay-phat-hien-co-giao-bao-hanh-hoc-tro-73841.html

Ngày 9/10, UBND quận Tân Phú có văn bản báo cáo vụ việc giáo viên trường Tiểu học Phan Chu Trinh bạo hành học sinh gửi UBND TP HCM, Sở Giáo dục & Đào tạo TP HCM.

Theo đó, UBND quận Tân Phú nhận được đơn phản ánh của phụ huynh học sinh lớp 2/11 trường Tiểu học Phan Chu Trinh về vụ việc cô N.H.H, giáo viên chủ nhiệm bạo hành học sinh.

Nhận được thông tin, UBND quận Tân Phú đã chỉ đạo thanh tra quận chủ trì, phối hợp với Phòng Nội vụ, Phòng Tư Pháp, Phòng Giáo dục & Đào tạo, Ban Tiếp công dân kiểm tra khẩn.

Ngày 26/9, Thanh tra quận đã thành lập Tổ xác minh để tiến hành điều tra, lãm rõ vụ việc. Cùng ngày, trường Tiểu học Phan Chu Trinh cũng đã tạm đình chỉ công tác giảng dạy của giáo viên trên .

Ngày 4/10, lực lượng chức năng đã làm việc với những phụ huynh phản ánh về vụ việc. Tại buổi làm việc, đại diện phụ huynh học sinh nhấn mạnh quá bức xúc với cô H. thường xuyên đánh học sinh nên đã bí mật đặt camera để theo dõi, ghi hình.

Hình ảnh sự việc.

"Các đơn đơn vị có liên quan đã tiến hành xử lý vụ việc cô H. bị tố cáo bạo hành học sinh theo đúng trình tự, nghiêm minh và không để xảy ra sai sót, tránh để dư luận hiểu sai bản chất sự việc, dẫn đến điều tiếng trù dập cá nhân trong công tác chống tiêu cực”, bà Hứa Thị Hồng Đang, Chủ tịch UBND quận Tân Phú cho biết thêm.

Trong khi đó, ông Lê Hồng Sơn, Giám đốc Sở Giáo dục & Đào tạo TP HCM cho hay, Sở đang chờ báo cáo của Phòng Giáo dục & Đào tạo quận Tân Phú vì đây là trường iểu học do Quận quản lý.

“Quan điểm của sở là không chấp nhận chuyện bạo hành học sinh, đó là điều rất bức xúc, phải buộc thôi việc. Đó chỉ là quan điểm của Sở thôi, còn Sở không có xử lý”, ông Sơn nói.

Cô N.H.H trao đổi với báo chí.

Trước đó, đoạn clip được lan truyền trên mạng xã hội được cho là của phụ huynh ghi trong 4 ngày, từ 27/8 đến 30/8 ghi lại cảnh một cô giáo có hành động véo tai, kéo tai, tát...khiến các phụ huynh bất bình.

Ngoài bạo hành học sinh, cô giáo còn có lời lẽ không đúng mực. Điển hình như ngày 28/8, một bé trai ngồi bàn thứ hai bị cô tán mạnh vào vai và giật mạnh tai liên tục, sau đó giáo viên này quay xuống hỏi: “Con trai mà nhục hông? Con trai gì mà không biết làm gì hết trơn là sao?”.

"Mình là con người có lỗ tai cô nói phải hiểu phải làm chứ… Tôi đã đem lên đây cho ngồi học đàng hoàng tử tế rồi. Mà ngồi nhìn bảng không viết chữ nào, cho xuống dưới góc cuối ngồi một mình không ai quan tâm…

Trao đổi với báo chí, cô N.H.H. thừa nhận mình là người trong đoạn clip. Nữ giáo viên cho biết vụ việc xảy ra ở tuần lễ đầu của năm học, lúc các em chưa đi vào nề nếp. Giáo viên này biết quy định của ngành không được phép đánh học sinh, thậm chí dùng thước gỗ gõ lên bàn cũng không được. Nhưng, theo cô giải thích, lớp quá đông và do quá nóng vội khi các em chưa tập trung nên đã hành động phản giáo dục.

“Tôi đánh học sinh là sai, dù nặng hay nhẹ. Tôi xin nhận mọi hình thức kỷ luật của ngành giáo dục và muốn gửi lời xin lỗi tới phụ huynh. Do lớp quá đông, bản thân không kiềm chế được, đã đánh học sinh. Vấn đề sai phạm của tôi nghiêm trọng tới đâu, mức độ nào, thanh tra đang xác minh. Từ ngày 13/9, tôi đã bị đình chỉ công tác, chờ kết luận thanh tra”, cô giáo trần tình.

Viết Dũng

Tìm kiếm:✨

  • Véo tai, UBND quận Tân Phú, N.H.H, Đào tạo TP HCM, Phan Chu Trinh, Cô giáo, N.H.H., Phòng Giáo dục, Hứa Thị Hồng Đang, Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh, Phụ huynh, Phòng Tư pháp, Máy quay, Thước gỗ, Bạo hành, Phòng Nội vụ, Trường tiểu học, Giáo viên, Sở Giáo dục, Học sinh