Thứ Tư, 23 tháng 10, 2019

Báo VietnamNet: Cô giáo đánh học sinh bị buộc thôi việc gửi đơn lên Bộ trưởng

Ngoài gửi đơn xin cứu xét lên Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ, nữ giáo viên này cũng gửi đơn lên lãnh đạo TP.HCM

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Giáo dục, được chúng tôi tổng hợp từ báo VietnamNet, nguồn bài: https://vietnamnet.vn/vn/giao-duc/nguoi-thay/co-giao-bi-buoc-thoi-viec-vi-danh-hoc-sinh-gui-don-len-bo-truong-580207.html

Cô H, giáo viên chủ nhiệm lớp 2/11, Trường tiểu học Phan Chu Trinh, quận Tân Phú vừa bị buộc thôi việc vì đánh học sinh.

Trước đó, trong clip 23 phút được trích xuất từ camera, rất nhiều học sinh bị cô giáo đánh, mắng nhiếc.

Cô giáo đánh học sinh

Để ghi lại hành động này của cô H. phụ huynh đã bí mật đặt camera trong lớp. Sau khi sự việc bị phát giác cô H. bị đình chỉ công tác 45 ngày để chờ cơ quan chức năng làm rõ sự việc.

Ngày 21/10, hiệu trưởng Trường tiểu học Phan Chu Trinh có quyết định buộc thôi việc cô H. Theo đó cô H. đã vi phạm các quy định của Luật Giáo dục, Luât Viên chức, Luật Trẻ em.

Dựa trên quyết định của trường, trong cùng ngày, UBND quận Tân Phú (TP.HCM) đã có quyết định buộc thôi việc cô H., giáo viên chủ nhiệm lớp 2/11, Trường Tiểu học Phan Chu Trinh kể từ ngày 21/10.

Cô H. cho hay khi nghe thông tin đã rất sốc và vẫn hy vọng UBND quận Tân Phú sẽ xem xét ngọn nguồn nguyên nhân.

"Tôi sai, đã nhận sai và chịu kỷ luật nhưng mức độ hành vi cũng không quá nặng nề như những trường hợp khác mà lại bị xử lý rất nặng"- cô H.nói.

Cô H. cho rằng quyết định buộc thôi việc là chưa công tâm.

Nữ giáo viên này tiếp tục làm đơn cứu xét lần thứ 2 gửi Bộ trưởng GD- ĐT Phùng Xuân Nhạ, Bí thư Thành ủy và Chủ tịch UBND TP.HCM.

"Mong muốn của tôi là các lãnh đạo cấp trên xem xét sự việc ngọn nguồn và giải quyết thật công tâm"- cô nói.

Trong đơn cứu xét, cô H. cũng thừa nhận việc đánh học sinh là hành vi sai phạm, nhưng nữ giáo viên cho rằng sự việc có sự sắp đặt do cô đã đứng ra tố cáo sai phạm của hiệu trưởng nhà trường.

Lê Huyền

Tìm kiếm:✨

  • Luât Viên, Cứu xét, Phan Chu Trinh, UBND quận Tân Phú, Tiểu học Phan Chu Trinh, Ngọn nguồn, Cô giáo, Luật trẻ em, Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh, Thôi việc, Nữ giáo viên, Trường tiểu học, Phụ huynh, Phùng Xuân Nhạ, Mắng nhiếc, Luật Giáo dục, Giáo viên, Học sinh, Công tâm, Nhận sai