Thứ Sáu, 18 tháng 10, 2019

Báo VietnamNet: Hai học sinh trường quốc tế ở TP.HCM tự tử trong thời gian nghỉ giữa kỳ

Hai học sinh là chị em sinh đôi ở Trường quốc tế Australia, TP.HCM tự tử trong thời gian nghỉ giữa kỳ.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Giáo dục, được chúng tôi tổng hợp từ báo VietnamNet, nguồn bài: https://vietnamnet.vn/vn/giao-duc/tuyen-sinh/hai-hoc-sinh-truong-quoc-te-o-tp-hcm-tu-tu-trong-thoi-gian-nghi-giua-ky-578593.html?vnn_source=trangchu&vnn_medium=box-giao-duc1

Thông tin từ Sở GD-ĐT TPHCM cho hay qua báo chí đơn vị này đã nắm được thông tin về hai học sinh học Trường Quốc tế Australia tự tử. Tuy nhiên do trong thời gian này Trường Quốc tế Australia đang nghỉ giữa kỳ nên chưa có thông tin chính thức.

Hai học sinh tự tử là chị em sinh đôi, có quốc tịch Malaysia, theo học tại Trường Quốc tế Australia, cơ sở quận 2. Hiện tại, Sở GD-ĐT đã chỉ đạo Phòng GD-ĐT Quận 2 nắm thông tin và phối hợp các cơ quan chức năng để làm rõ vụ việc.

Cách đây 2 ngày Trường Quốc tế Australia (AIS) ở TP.HCM vừa có thông báo đến toàn thể phụ huynh về việc 2 học sinh tự tử tại nhà riêng.

Trong thư, ông Roderick Crouch, Hiệu trưởng điều hành trường cho biết ông rất buồn khi đêm hôm qua một cặp song sinh đang học lớp 10 đã tự tử. Ông đã làm việc với gia đình và công an sáng 16/10.

Hai học sinh này là chị em song sinh mang quốc tịch Malaysia. Cả hai theo học tại trường từ năm 2016. Ông Roderick Crouch gọi đây là một bi kịch và qua sự việc này ông cũng nhắn nhủ với phụ huynh hãy dành thời gian ở bên con. "Hãy lắng nghe, ôm chúng và cho chúng biết rằng bạn yêu chúng"- ông Roderick Crouch nhắn.

Ông Roderick Crouch cũng cho hay, nhà trường sẽ hoạt động bình thường trở lại vào thứ hai (ngày 21/10) và sẽ trò chuyện với học sinh và có buổi tư vấn với những em quan tâm. Học sinh hoặc phụ huynh nếu cần sự hỗ trợ có thể liên hệ ông.

Trường Quốc tế Australia (AIS) được thành lập vào tháng 8/2006 với một cơ sở trung học tại Quận 3. Nay trường có thêm nhiều cơ sở khác ở Quận 2.

Lê Huyền

Tìm kiếm:✨

  • Quốc tế Australia, AIS, Song sinh, Phụ huynh, Tự tử, Roderick Crouch, Trường quốc tế Australia, Phòng GD-ĐT Quận 2, Chị em sinh đôi, Thành phố hồ chí minh, Trường quốc tế, Sở GD-ĐT TPHCM, Đêm hôm qua, Sở GD-ĐT, Trường từ, Quận 2, Malaysia, Quốc tịch, Lớp 10, Quận 3