Thứ Tư, 9 tháng 10, 2019

Báo VNEWS: Mù quang hóa gây tích tụ ô nhiễm không khí TP HCM

Chiều 9/10, Sở Tài nguyên và Môi trường TP HCM đã công bố thông tin về nguyên nhân của hiện tượng mù quang hóa và tình hình ô nhiễm môi trường không khí trong thời gian gần đây tại thành phố.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Môi trường - Khí hậu, được chúng tôi tổng hợp từ báo VNEWS, nguồn bài: http://vnews.gov.vn/mu-quang-hoa-gay-tich-tu-o-nhiem-khong-khi-tp-hcm

Theo Sở Tài nguyên và Môi trường TP.HCM, tình hình ô nhiễm môi trường không khí tại TP.HCM diễn biến khá phức tạp. Ô nhiễm chất lượng không khí trên địa bàn thành phố chủ yếu là do bụi lơ lửng và mức ồn do các hoạt động giao thông gây ra. Cùng với việc không khí ô nhiễm, vừa qua còn xuất hiện hiện tượng mù quang hóa gây tích tụ ô nhiễm, đặc biệt trong khu vực nội thành, khiến tình trạng ô nhiễm càng trầm trọng hơn, gây cản tầm nhìn, ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân.

Hiện tượng trời mù không chỉ gây lo ngại cho sức khỏe mà còn khiến không ít người dân hoang mang bởi không biết nguyên nhân trời mù do đâu, tình hình không khí ô nhiễm như thế nào. Hiện công tác quan trắc môi trường và công bố kết quả quan trắc còn tốn nhiều thời gian.

Hiện tại, Sở Tài nguyên và Môi trường đang triển khai quan trắc chất lượng môi trường không khí hàng tháng tại 30 vị trí quan trắc trên toàn thành phố với tần suất 10 ngày trong tháng vào 02 thời điểm (7g30 – 8g30 và 15g00 – 16g00). Theo đánh giá, nồng độ các chất ô nhiễm quan trắc được tại 30 vị trí quan trắc trong 9 tháng đầu năm 2019 có xu hướng tăng so với 9 tháng đầu năm 2018.

Tìm kiếm:✨

  • Quang hóa, Ô nhiễm không khí, Quan trắc, Lơ lửng, Ô nhiễm, Ồn, Nồng độ, Ô nhiễm môi trường, Không khí, Bụi, Sở tài nguyên môi trường, Tần suất, Hiện tượng, Thành phố hồ chí minh, Công bố thông tin, Hàng tháng, Tích tụ, Giao thông, Tầm nhìn, Tình hình