Thứ Ba, 8 tháng 10, 2019

Báo VOV: Phát triển TPHCM thành trung tâm tài chính khu vực và quốc tế

'Phát triển TPHCM thành trung tâm tài chính khu vực và quốc tế' là chủ đề của Diễn đàn Kinh tế TPHCM năm 2019 diễn ra vào ngày 18/10 tới tại TPHCM.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thời sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo VOV, nguồn bài: https://vov.vn/kinh-te/phat-trien-tphcm-thanh-trung-tam-tai-chinh-khu-vuc-va-quoc-te-964664.vov

Đây là năm thứ 2 TPHCM tổ chức Diễn đàn Kinh tế với mong muốn huy động nguồn lực cho các vấn đề phát triển kinh tế lớn của thành phố.

Năm 2018, sau diễn đàn kinh tế TPHCM lần đầu tiên, các chuyên gia, doanh nghiệp trong và ngoài nước đã hiến kế, góp sức hình thành được Đề án phát triển toàn bộ khu vực phía Đông thành phố, nơi đang tập trung các viện trường và khu công nghệ cao, thành đô thị sáng tạo.

Họp báo Diễn đàn Kinh tế TPHCM năm 2019.

Tại diễn đàn kinh tế năm nay, mục tiêu đưa TPHCM thành trung tâm tài chính khu vực và quốc tế được đặt ra từ lâu sẽ được đưa ra bàn thảo cụ thể. Từ diễn đàn này, Ban tổ chức mong muốn chuyên gia và doanh nhân hiến kế để tất cả các ban ngành cùng thay đổi tư duy, tầm nhìn, chiến lược, sớm đạt được mục tiêu.

Ông Chu Tiến Dũng, Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp TPHCM, Phó trưởng Ban tổ chức Diễn đàn cho biết: Diễn đàn lần này lãnh đạo thành phố mong muốn tập hợp được các chuyên gia trong và ngoài nước, lắng nghe, tiếp thu để hoàn thiện đề án xây dựng TPHCM thành trung tâm tài chính khu vực và quốc tế. Đồng thời cũng mong muốn thông qua diễn đàn, diễn giả, chuyên gia để xác thực thêm tính khả thi, tạo được sự đồng thuận cao.

Diễn đàn năm nay dự kiến có trên 800 đại biểu là các nhà quản lý cấp cao, nhà ngoại giao, chuyên gia nhiều lĩnh vực, đại diện doanh nghiệp lớn trong và ngoài nước tham gia. Đến thời điểm này, đã có 50 doanh nghiệp nước ngoài đăng ký tham dự diễn đàn./.

Minh Hạnh/VOV-TPHCM

Tìm kiếm:✨

  • Phát triển TPHCM, Diễn đàn kinh tế TPHCM, Chu Tiến Dũng, Ban Tổ chức Diễn đàn, Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM, Hiến kế, Diễn đàn, Ngoài nước, Khu công nghệ cao, Diễn giả, Bàn thảo, Tính khả thi, Công ty nước ngoài, Góp sức, Tài chính, Đề án, Nhà quản lý, Xác thực, Sự đồng thuận, Ban ngành