Báo VOV: Sở GĐ-ĐT TPHCM: Cho 'giáo viên véo tai, đánh học sinh' ra khỏi ngành

Bà Bùi Thị Diễm Thu, PGĐ Sở Giáo dục- Đào tạo TPHCM khẳng định hành vi của cô giáo là sai phạm nghiêm trọng đến mức phải cho ra khỏi ngành.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Giáo dục, được chúng tôi tổng hợp từ báo VOV, nguồn bài: https://vov.vn/xa-hoi/so-gddt-tphcm-cho-giao-vien-veo-tai-danh-hoc-sinh-ra-khoi-nganh-964069.vov

Liên quan đến vụ việc việc giáo viên chủ nhiệm lớp 2/11 trường Tiểu học Phan Chu Trinh, quận Tân Phú, TPHCM véo tai, đánh vào vai, đầu học sinh khiến phụ huynh bức xúc, chiều nay (6/10), trả lời một số phóng viên, bà Bùi Thị Diễm Thu, PGĐ Sở Giáo dục- Đào tạo TPHCM cho biết, quan điểm của Sở là cho ra khỏi ngành.

Bà Bùi Thị Diễm Thu cho biết, Sở GD-ĐT TPHCM đã nắm được sự việc. Sở đang chờ báo cáo cụ thể của Phòng GD-ĐT quận Tân Phú. Bà Thu khẳng định hành vi của cô giáo là sai phạm nghiêm trọng đến mức phải cho ra khỏi ngành.

“Giáo viên mà vi phạm đánh học trò như vậy thì phải cho nghỉ việc thôi, phải ra khỏi ngành thôi. Vậy là sai lắm rồi. Cô giáo mà đánh học trò như vậy là không thể nào chấp nhận được. Trước tới giờ Sở cũng đã nhiều lần nhắc nhở chung giáo viên, có văn bản chỉ đạo, có quy tắc ứng xử, yêu cầu các trường xây dựng quy tắc ứng xử và thực hiện rồi” - bà Thu nói.

Sở GĐ-ĐT TPHCM: Cho “giáo viên véo tai, đánh học sinh” ra khỏi ngành. (Ảnh: KT)

Trước đó, ngày 22/8 học sinh nhập học, ngày 23/8 các em lớp 2/11 trường Tiểu học Phan Chu Trinh về phản ảnh bị giáo viên chủ nhiệm đánh, véo tai liên tục... Một phụ huynh âm thầm gắn camera ở lớp học 4 ngày liên tiếp, từ 27 đến 30/8 và ghi được hình ảnh cô giáo bạo hành. Vụ việc được phản ảnh đến ban giám hiệu nhà trường, cô giáo bị tạm đình chỉ đứng lớp, phân công công tác khác. Nhà trường báo cáo lên UBND và Phòng GĐ- ĐT quận Tân Phú.

Video dài hơn 23 phút này được một phụ huynh lớp 2/11 cung cấp cho một số báo và được đăng tải tối 5/10 khiến nhiều người bức xúc về hành vi của cô chủ nhiệm./.

Tìm kiếm:✨

  • Véo tai, Đào tạo TPHCM, Bùi Thị Diễm Thu, ĐT quận Tân Phú, Phòng GD-ĐT quận Tân Phú, Sở Giáo dục, Cô giáo, Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh, Phan Chu Trinh, Sở GD-ĐT TPHCM, Phân công công tác, Phụ huynh, Phản ảnh, Đến mức, Đánh, Học sinh, Trường tiểu học, Giáo viên, Số báo, Đứng lớp