Báo VTC: Bắt tạm giam thẩm phán và giảng viên chiếm giữ nhà dân ở TP. HCM

Công an Quận 1 đã khởi tố bị can, bắt tạm giam ông Nguyễn Hải Nam, và ông Lâm Hoàng Tùng để điều tra về hành vi 'Xâm phạm chỗ ở người khác'.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Pháp luật, được chúng tôi tổng hợp từ báo VTC, nguồn bài: https://vtc.vn/khoi-to-tham-phan-va-giang-vien-xong-vao-nha-dan-bat-tre-em-d501857.html

Chiều 1/10, Công an Quận 1, TP.HCM cho biết đã tống đạt các quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với ông Nguyễn Hải Nam, thẩm phán TAND Quận 4 và ông Lâm Hoàng Tùng, giảng viên Trường Đào tạo bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm sát tại TP.HCM, để điều tra về hành vi "Xâm phạm chỗ ở người khác", theo điều 158 Bộ Luật Hình sự.

Ngày 27/9, cơ quan Công an Quận 1 đã khởi tố vụ án hình sự "Xâm phạm chỗ ở của người khác" và triệu tập những người liên quan để điều tra.

Ông Tùng có mặt tại buổi khám xét nhà. (Ảnh: N.Tân)

Ngay sau đó, Công an Quận 1 đã kiểm tra và trục xuất các đối tượng chiếm giữ căn nhà số 29 Nguyễn Bỉnh Khiêm là nơi ở của mẹ con chị Hoàng Thị Thu Thảo - căn nhà bị Nam và Tùng xâm phạm.

Như VTC News đưa tin, chị Thảo gửi đơn đến Công an Quận 1 tố cáo ông Nguyễn Hải Nam, thẩm phán TAND quận 4, ông Lâm Hoàng Tùng, giảng viên Trường Đào tạo nghiệp vụ kiểm sát tại TP.HCM, và bà Nguyễn Thị Hạnh, Văn phòng Thừa Phát Lại tại TP.HCM, cùng một nhóm người xông vào nhà bắt 3 đứa nhỏ và chiếm nhà của chị.

Sau đó, nhiều người lạ cố thủ trong nhà chị Thảo sinh hoạt nên gia chủ phải thuê trọ ở ngoài để đảm bảo an toàn. Người phụ nữ này cho biết nguyên nhân của vụ việc là chị và chủ cũ căn nhà đang có tranh chấp; vụ việc đang được tòa án thụ lý.

Cụ thể, năm 2017, chị Thảo mua căn nhà trên với giá 25 tỷ đồng khi đang xây dựng. Đôi bên cam kết sẽ thanh toán tiền theo tiến độ xây. Tuy nhiên, khi chị Thảo đã thanh toán và mua vật liệu hết khoảng 15 tỷ đồng thì chủ cũ không hoàn công theo thỏa thuận, rồi cắt đứt liên hệ. Chị Thảo đã gửi đơn ra tòa án nhờ can thiệp.

Quang Hải

Tìm kiếm:✨

  • Lâm Hoàng Tùng, Nguyễn Hải Nam, Kiểm sát, Thẩm phán, Nguyễn Bỉnh Khiêm, Hoàng Thị Thu Thảo, Giảng viên, Công an quận 1, Chỗ ở, Xâm phạm, Chiếm giữ, Bồi dưỡng, Văn phòng Thừa phát lại, TAND quận 4, Thành phố hồ chí minh, Khởi tố, Nghiệp vụ, Căn nhà, HCM, Xông