Báo VTC: Lời khai của thẩm phán và giảng viên bị bắt vì chiếm giữ nhà dân ở TP.HCM

Lý giải hành vi chiếm giữ nhà số 29 Nguyễn Bỉnh Khiêm, thẩm phán Nguyễn Hải Nam khai, ông thuê một phòng trong ngôi nhà này từ giảng viên Lâm Hoàng Tùng.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Pháp luật, được chúng tôi tổng hợp từ báo VTC, nguồn bài: https://vtc.vn/loi-khai-cua-tham-phan-va-giang-vien-bi-bat-vi-chiem-giu-nha-dan-o-tphcm-d502020.html

Bị khởi tố, bắt tạm giam vào ngày 1/10 về hành vi "Xâm phạm chỗ ở của người khác", Lâm Hoàng Tùng (28 tuổi, giảng viên Trường Đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm sát tại TP.HCM) và Nguyễn Hải Nam (45 tuổi, Phó Chánh án Tòa án nhân dân quận 4) không thừa nhận hành vi bắt cóc trẻ em như bị tố cáo, đồng thời lý giải về hành vi chiếm giữ nhà số 29 Nguyễn Bỉnh Khiêm của bà Hoàng Thị Thu Thảo.

Nguyễn Hải Nam khai, ông thuê một căn phòng trong nhà số 29 Nguyễn Bỉnh Khiêm từ Lâm Hoàng Tùng. Chiều 19/9, ông Tùng gọi ông Nam đến xem và nhận phòng. Khi đến xem phòng, ông thấy ồn ào và phát hiện một số người đang giằng co, bế những đứa trẻ đang khóc lóc ra khỏi nhà.

Cũng theo lời khai của ông Nam, do thấy tội nghiệp lũ trẻ, ông có đến gần và bế một đứa trẻ trên tay người phụ nữ đi ra từ căn nhà, đặt trong chiếc nôi phía trước.

Lâm Hoàng Tùng khai, ông cùng mua ngôi nhà 29 Nguyễn Bỉnh Khiêm với bà Hoàng Trọng Anh Chi nhưng để cho bà này đứng tên. Khi nhà đang xây dở, bà Chi lập hợp đồng bán cho bà Thảo và nhận 7 tỷ đồng tiền cọc, sau đó bàn giao nhà cho bà Thảo tiếp tục xây.

Cảnh sát khám xét nhà giảng viên Lâm Hoàng Tùng. (Ảnh: CTV/Zing)

Trong quá trình xây dựng, bà Thảo thi công sai phép nên bị xử phạt hành chính, yêu cầu khắc phục. Vì bà Thảo không hợp tác với cơ quan chức năng nên bà Chi đã ủy quyền cho ông Tùng giải quyết các vấn đề liên quan đến căn nhà, bao gồm cả việc giải quyết tranh chấp với bà Thảo.

Ông Tùng cho biết, sau khi nhận ủy quyền, ông có gửi thông báo đến bà Thảo, cho biết sẽ lấy lại nhà để khắc phục việc xây dựng nhà sai phép, nhưng bà Thảo không hợp tác.

Ngày 19/9, ông Tùng thuê công ty bảo vệ và Văn phòng Thừa Phát Lại tại Quận 1 đến để lập vi bằng lấy lại, tiếp quản nhà. Lúc đến, có một người phụ nữ và 3 đứa trẻ bên trong. Người phụ nữ này bỏ ra ngoài và không trông coi 3 đứa trẻ. Ông Tùng khai, ông bế những đứa trẻ này lên taxi với mục đích đi tìm bà Thảo để trả lại.

Cơ quan chức năng ghi nhận lời khai ban đầu của ông Nam và ông Tùng, đồng thời đang tiếp tục mở rộng điều tra vụ án.

Tân Nguyên

Tìm kiếm:✨

  • Lâm Hoàng Tùng, Nguyễn Hải Nam, Kiểm sát, Thẩm phán, Giảng viên, Hoàng Thị Thu Thảo, Nguyễn Bỉnh Khiêm, Chỗ ở, Xâm phạm, Khởi tố, Phó chánh án, Bồi dưỡng, Chiếm giữ, Thành phố hồ chí minh, Nghiệp vụ, Văn phòng Thừa phát lại, Quận 1, Căn nhà, Hoàng Trọng Anh Chi, Khám xét