Thứ Ba, 22 tháng 10, 2019

Báo VTC: Sương mù dày đặc bao phủ TP.HCM, nhiều người khó thở

Sáng 22/10, TP.HCM bị bao phủ bởi lớp sương mù dày đặc khiến không khí trở nên nặng nề, nhiều người cho biết có dấu hiệu khó thở.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Môi trường - Khí hậu, được chúng tôi tổng hợp từ báo VTC, nguồn bài: https://vtc.vn/suong-mu-day-dac-bao-phu-tphcm-nhieu-nguoi-kho-tho-d505668.html

Theo ghi nhận của phóng viên, từ 7h30, không khí đặc quánh sương mù đến mức không nhìn thấy các tòa nhà cao tầng trong khoảng cách 1km. Đến 9h30, dù nắng lên cao nhưng hầu hết các điểm tại thành phố đều được bao phủ một lớp sương mù dày đặc.

Hiện tượng sương mù bao phủ khiến tầm nhìn hạn chế, gây khó khăn cho giao thông. Nhiều người cho biết, họ có cảm giác khó chịu và khó thở vì không khí trở nên nặng nề.

Lớp sương mù dày đặc bao phủ TP.HCM vào sáng 22/10.

Theo Phòng Khí tượng Thủy văn khu vực Nam Bộ, TP.HCM đang xảy ra hiện tượng thời tiết bất thường. Nguồn gốc của khối sương mù dày đặc này là khói, bụi và những trận mưa lớn khiến độ ẩm tăng cao, tích tụ hơi nước.

Thời gian gần đây, TP.HCM liên tục bị che phủ bởi lớp sương mù dày đặc. Ngay cả khi có nắng, không khí vẫn ẩm và mờ ảo.

Nhật Linh

Tìm kiếm:✨

  • Sương mù, Bụi, Cao tầng, Dày đặc, Hơi nước, Bao phủ, Tòa nhà, Tích tụ, Tầm nhìn, Phòng Khí tượng Thủy văn, Độ ẩm, Nam bộ, Không khí, Khói, Thành phố hồ chí minh, Lớp sương mù, Khoảng cách, Bất thường, Thời tiết, Khó thở