Thứ Sáu, 4 tháng 10, 2019

Báo VTC: Thực nghiệm hiện trường vụ thẩm phán, giảng viên kiểm sát chiếm giữ nhà dân

Chiều 4/10, lực lượng chức năng có mặt tại 29 Nguyễn Bỉnh Khiêm (TP.HCM), ngôi nhà từng bị Nguyễn Hải Nam, Lâm Hoàng Tùng xâm phạm, để thực nghiệm hiện trường.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Pháp luật, được chúng tôi tổng hợp từ báo VTC, nguồn bài: https://vtc.vn/thuc-nghiem-hien-truong-vu-tham-phan-giang-vien-kiem-sat-chiem-giu-nha-dan-d502457.html

Việc thực nghiệm hiện trường tại căn nhà số 29 Nguyễn Bỉnh Khiêm, phường Đa Kao được Công an quận 1 và các cơ quan liên quan tiến hành nhằm củng cố chứng cứ, phục vụ công tác điều tra vụ án "Xâm phạm chỗ ở của người khác", được khởi tố ngày 27/9.

Lực lượng chức năng đang có mặt tại căn nhà ở đường Nguyễn Bỉnh Khiêm.

Ngôi nhà này được lực lượng chức năng xác định là nơi Nguyễn Hải Nam (Phó Chánh án Tòa án nhân dân quận 4) và Lâm Hoàng Tùng (Giảng viên Trường Đào tạo bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm sát TP.HCM) có hành vi xâm phạm chỗ ở người khác.

Theo ghi nhận của PV VTC News tại hiện trường, bà Nguyễn Thị Hạnh - Trưởng Văn phòng Thừa phát lại quận 1 và tài xế lái chiếc taxi mà ông Nam cố gắng đưa 3 đứa trẻ lên, cũng tham gia buổi thực nghiệm.

Ngày 1/10, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Quận 1 đã ra quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Lâm Hoàng Tùng và Nguyễn Hải Nam về hành vi "Xâm phạm chỗ ở của người khác", đồng thời khám xét chỗ ở của Tùng.

Qua điều tra ban đầu, Công an quận 1 xác định ông Lâm Hoàng Tùng có hành vi thuê Công ty bảo vệ Thành Hồ và Văn phòng Thừa phát lại quận 1 lập vi bằng về việc lấy lại nhà số 29 Nguyễn Bỉnh Khiêm của bà Hoàng Thị Thu Thảo, buộc những người đang sống ở đây ra ngoài.

Tùng cũng thuê Công ty TNHH Vận tải Đông Tây Nam Bắc tháo cửa phòng, thiết bị nội thất… trong nhà mà không có quyết định của cơ quan nhà nước.

Riêng ông Nguyễn Hải Nam đã có lời nói và hành động hỗ trợ Tùng trong quá trình mang các cháu bé con bà Thảo ra khỏi nhà, giúp sức cho Tùng thực hiện hành vi "Xâm phạm chỗ ở của người khác" vào chiều 19/9.

NHÃ UYÊN - QUANG HẢI

Tìm kiếm:✨

  • Nguyễn Hải Nam, Lâm Hoàng Tùng, Nguyễn Bỉnh Khiêm, Phó chánh án, Kiểm sát, Chỗ ở, Xâm phạm, Khám xét, Giảng viên, Bị can, Tạm giam, Nghiệp vụ, Thành phố hồ chí minh, Hoàng Thị Thu Thảo, Công an quận 1, Thực nghiệm, NGUYỄN THỊ HẠNH, Bồi dưỡng, Đường Nguyễn Bỉnh Khiêm, Khởi tố