Thứ Tư, 23 tháng 10, 2019

Báo Zing: Cô giáo đánh học sinh ở TP.HCM làm đơn cứu xét gửi Bộ trưởng GD&ĐT

Cho rằng quyết định kỷ luật buộc thôi việc là quá nặng, cô N.H.H. tiếp tục làm đơn cứu xét gửi UBND quận Tân Phú, UBND TP.HCM và Bộ trưởng GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Giáo dục, được chúng tôi tổng hợp từ báo Zing, nguồn bài: https://news.zing.vn/co-giao-danh-hoc-sinh-o-tphcm-lam-don-cuu-xet-gui-bo-truong-gd-dt-post1004936.html

Ngày 23/10, trao đổi với Zing.vn, cô N.H.H. cho biết nữ giáo viên tiếp tục gửi đơn cứu xét lần 2 đến Chủ tịch UBND quận Tân Phú, Chủ tịch và Bí thư thành ủy TP.HCM, Bộ trưởng GD&ĐT.

Ngày 21/10, Chủ tịch UBND quận Tân Phú đã ký quyết định kỷ luật buộc thôi việc đối với cô N.H.H., giáo viên trường Tiểu học Phan Chu Trinh (quận Tân Phú), vì cô này đánh, mắng nhiều học sinh.

"Khi nghe tin bị buộc thôi việc, tôi rất sốc và hụt hẫng. Buộc thôi việc là mức kỷ luật quá nặng đối với tôi", cô H. nói.

Hình ảnh cô H. đánh học sinh bị camera quay lại.

Cô H. cho rằng hơn 20 năm công tác trong ngành giáo dục, cô chưa nhận bất cứ hình thức kỷ luật nào, hết lòng vì học sinh, đấu tranh chống tiêu cực. Nhưng chỉ vì một lần sai, cô lại chịu hình thức kỷ luật cao nhất thì không công bằng và chưa hợp tình hợp lý.

"Tôi làm sai thì sẽ chịu trách nhiệm và sửa sai nhưng bây giờ buộc thôi việc thì không còn cơ hội nào cho tôi nữa rồi", cô H. chia sẻ.

Trong đơn cứu xét, cô H. thừa nhận việc đánh học sinh là phản giáo dục, sai trái. Tuy nhiên, nữ giáo viên cho rằng vụ việc này là do hiệu trưởng trường Tiểu học Phan Chu Trinh cấu kết, xúi giục phụ huynh làm, nhằm trù dập cô vì trước đó nữ giáo viên đứng ra tố cáo sai phạm của hiệu trưởng.

Cô H. mong các cơ quan, ban ngành xem xét xử lý vụ việc đúng mức độ, hợp tình, hợp lý. Đồng thời, giáo viên này cũng đề nghị xử lý sai phạm của hiệu trưởng một cách thỏa đáng.

Trước đó, Zing.vn thông tin phụ huynh lớp 2/11, trường Tiểu học Phan Chu Trinh nghi ngờ con mình bị giáo viên đánh nên lén đặt camera trong lớp để theo dõi từ ngày 27/8 đến 30/8. Phụ huynh sốc khi thấy hình ảnh cô giáo đánh, mắng hàng loạt học sinh trong lớp.

Sở GD&ĐT TP.HCM cho rằng đây là hành vi không thể chấp nhận trong ngành giáo dục. Sở đã đề nghị UBND quận Tân Phú xử lý nghiêm, có thể xem xét đưa ra khỏi ngành đối với cô N.H.H.

Về phía mình, nữ giáo viên đã nhận sai khi có hành vi bạo lực, phản giáo dục đối với học sinh và gửi lời xin lỗi đến phụ huynh lớp 2/11. Tuy nhiên, cô nghi ngờ hiệu trưởng cố tình quay lén để trù dập, do trước đó tố cáo sai phạm của hiệu trưởng.

Cô giáo đánh học sinh lớp 2 nhiều ngày Học sinh làm sai, không hiểu bài, bị cô giáo đánh và mắng chửi. Thanh tra quận Tân Phú, TP.HCM, đang thụ lý vụ việc này.

Minh Nhật

Tìm kiếm:✨

  • N.H.H., Cứu xét, UBND quận Tân Phú, Phan Chu Trinh, Thanh tra quận Tân Phú, Tiểu học Phan Chu Trinh, Cô giáo, Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh, Nữ giáo viên, Bộ trưởng GD, Thôi việc, Trù dập, Trường tiểu học, Phụ huynh, Làm đơn, Giáo viên, Học sinh, Phùng Xuân Nhạ, Thành Ủy TP.HCM, ĐT TP.HCM