Thứ Năm, 10 tháng 10, 2019

Báo Zing: TP.HCM chỉ đạo xử lý nghiêm cô giáo đánh học sinh lớp 2

Lãnh đạo UBND TP.HCM yêu cầu quận Tân Phú xử lý nghiêm đối với cô giáo đánh học sinh tiểu học vì cho rằng hành vi này không phù hợp với môi trường giáo dục.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Giáo dục, được chúng tôi tổng hợp từ báo Zing, nguồn bài: https://news.zing.vn/tphcm-chi-dao-xu-ly-nghiem-co-giao-danh-hoc-sinh-lop-2-post999917.html

Phó chủ tịch UBND TP.HCM Lê Thanh Liêm vừa yêu cầu UBND quận Tân Phú nhanh chóng xử lý nghiêm khắc vụ bạo hành trẻ tại Trường Tiểu học Phan Chu Trinh theo quy định. Đồng thời, quận Tân Phú báo cáo kết quả giải quyết cho Thường trực UBND TP sau khi xử lý vụ việc.

Động thái này diễn ra sau khi UBND TP nhận được báo cáo của quận Tân Phú và Sở Giáo dục và Đào tạo về việc xử lý cô giáo đánh, mắng nhiều học sinh tại Trường Tiểu học Phan Chu Trinh.

Ông Lê Hồng Sơn, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, nhận định đây là hành vi bạo hành trẻ, không phù hợp với môi trường sư phạm, vi phạm nghiêm trọng đạo đức nhà giáo, gây ảnh hưởng đến sức khỏe, tâm lý học sinh và uy tín của ngành giáo dục.

Cô giáo véo tai, bắt học sinh đứng lớp. Ảnh chụp màn hình.

Trước đó, phụ huynh lớp 2/11 nghi ngờ con mình bị giáo viên đánh nên đặt camera trong lớp để theo dõi từ ngày 27/8 đến 30/8. Kết quả, phụ huynh sốc khi thấy hình ảnh cô giáo đánh, mắng hàng loạt học sinh trong lớp.

Cô N.H.H. sau đó đã nhận mình sai khi có hành vi bạo lực, phản giáo dục đối với học sinh và gửi lời xin lỗi đến phụ huynh lớp 2/11. Giáo viên này cũng nghi ngờ hiệu trưởng cố tình quay lén để trù dập do trước đó cô có tố cáo sai phạm của bà Đỗ Thị Sửu, hiệu trưởng nhà trường.

Sau khi xác minh, UBND quận Tân Phú kết luận nội dung tố cáo của cô N.H.H. có phần đúng và quận đã thành lập hội đồng kỷ luật để kiểm điểm trách nhiệm của bà Sửu.

Trường Tiểu học Phan Chu Trinh đang đình chỉ công tác giảng dạy của cô H. thêm 30 ngày và phân công nhiệm vụ khác cho nữ giáo viên trong thời gian chờ kết luận, giải quyết tố cáo.

Sỹ Đông - Minh Nhật

Tìm kiếm:✨

  • N.H.H., Véo tai, UBND quận Tân Phú, Phan Chu Trinh, Đỗ Thị Sửu, Tiểu học Phan Chu Trinh, Lớp 2, Cô giáo, Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh, Phụ huynh, Trường tiểu học, Sở giáo dục đào tạo, Lê Thanh Liêm, Trù dập, Quay lén, Học sinh tiểu học, Giáo viên, Lê Hồng Sơn, Bạo hành, Học sinh