Báo Đại Đoàn Kết: Chạy bộ từ thiện hỗ trợ trẻ em nghèo phẫu thuật dị tật tim bẩm sinh

Đó là thông tin của Ban tổ chức cho biết tại buổi công bố Sự kiện chạy bộ từ thiện 'Chạy vì trái tim' lần 7 năm 2019 vừa được tổ chức chiều 7/11 tại TP HCM.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Xã hội, được chúng tôi tổng hợp từ báo Đại Đoàn Kết, nguồn bài: http://daidoanket.vn/xa-hoi/chay-bo-tu-thien-ho-tro-tre-em-ngheo-phau-thuat-di-tat-tim-bam-sinh-tintuc451786

Chương trình "Chạy vì trái tim” dự kiến diễn ra tại Hà Nội ngày 10/11 và TP HCM ngày 24/11.

Qua 6 lần tổ chức, hoạt động gây quỹ đã vận động được trên 23 tỷ đồng, giúp hơn 900 trẻ em nghèo bị dị tật tim bẩm sinh được phẫu thuật tim miễn phí. Sự kiện chính chạy bộ đồng hành cũng luôn nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của cộng đồng với bình quân 10.000 - 15.000 người tham gia mỗi năm, bao gồm hàng ngàn học sinh, sinh viên, nhân viên nhiều doanh nghiệp cũng như đông đảo các gia đình tại Hà Nội và TP HCM.

Theo ước tính của Quỹ Nhịp tim Việt Nam, mỗi năm ở nước ta có khoảng 16.000 trẻ em chào đời mang dị tật tim bẩm sinh, trong đó khoảng 7.500 em cần được phẫu thuật. Nếu không được chữa trị kịp thời, hàng ngàn em bé sẽ mất đi khi chưa tròn 18 tuổi. Tùy theo tình trạng bệnh, chi phí phẫu thuật tim dao động từ 50 đến 250 triệu đồng, là con số quá xa xỉ với những gia đình nghèo ở những vùng nông thôn xa xôi hẻo lánh, có thu nhập chỉ vài chục ngàn đồng mỗi ngày. Hàng ngàn em vẫn đang chờ đợi vào một phép màu để có trái tim lành lặn.

Chương trình “Chạy vì trái tim”lần này dự kiến diễn ra vào 10/11 tại Khu đô thị Gamuda City, quận Hoàng Mai, Hà Nội và 24/11 tại Khu đô thị Celadon City, quận Tân Phú, TP HCM.

Q.Định

Tìm kiếm:✨

  • Khu đô thị Gamuda City, Quỹ Nhịp tim Việt Nam, Bẩm sinh, Khu Đô thị Celadon City, Chạy bộ, Dị tật, Tim, Trái tim, Gây quỹ, Từ thiện, Phẫu thuật, Nghèo, Trẻ em, Lành lặn, Hẻo lánh, Hoàng Mai, Phép màu, Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh, Xa xỉ, Xa xôi