Thứ Năm, 7 tháng 11, 2019

Báo Đại Đoàn Kết: Tìm kiếm sự cân bằng cho thị trường bất động sản

Ngày 7/11, tại TP HCM, Forbes Việt Nam đã tổ chức Hội nghị Bất động sản 2019, với chủ đề: 'Tìm kiếm điểm cân bằng'. Hội nghị quy tụ 400 khách gồm các nhà phát triển dự án, công ty liên quan ngành bất động sản (BĐS), đơn vị tư vấn, ngân hàng, quỹ đầu tư.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Chứng khoán, được chúng tôi tổng hợp từ báo Đại Đoàn Kết, nguồn bài: http://daidoanket.vn/bat-dong-san/tim-kiem-su-can-bang-cho-thi-truong-bat-dong-san-tintuc451796

Hội nghị thu hút đông đảo các chuyên gia, các nhà đầu tư tham dự.

Tại hội nghị các nhà kinh tế , chuyên gia hàng đầu và các doanh nghiệp BĐS đầu ngành cùng thảo luận, chia sẻ các điểm nhấn nổi bật và các yếu tố quan trọng nhất tác động đến thị trường bất động sản năm 2020.

Hội nghị diễn ra trong bối cảnh nửa đầu năm 2019, kinh tế Việt Nam tăng trưởng 6,78% mức cao nhất trong khu vực Đông Nam Á, các chỉ số vĩ mô lãi suất, tỉ giá, lạm phát ổn định trở thành bệ đỡ quan trọng cho thị trường địa ốc. Dù vậy, 9 tháng đầu năm 2019 thị trường BĐS cả nước và đặc biệt TP HCM sụt giảm rõ nét cả về nguồn cung lẫn số lượng giao dịch.

Bên cạnh vài điểm sáng như BĐS công nghiệp gia tăng cả về số lượng lẫn đơn giá, giao dịch và dòng vốn thị trường không có nhiều tín hiệu tích cực: van tín dụng ngân hàng chảy vào thị trường bị siết chặt, dòng vốn FDI chảy vào bất động bằng một phần tư so với cùng kỳ năm trước trong nửa đầu năm 2019.

Hội nghị mở đầu với bài trình bày chính “Những gam màu sáng tối” giúp cung cấp cho người nghe những thông số quan trọng trên thị trường này, bao gồm nguồn cung, sức mua, sức hấp thụ của thị trường và đưa ra dự báo xu hướng thị trường trong tương lai gần.

Bên cạnh đó, còn có phiên thảo luận với chủ đề “Nút thắt của người bán” ghi nhận ý kiến bàn luận từ các diễn giả về việc các nhà phát triển dự án đang xoay chuyển thế nào trong tình hình mới và chia sẻ về xu hướng sản phẩm trong tương lai. Tất cả các vấn đề về nguồn cung, các xu hướng sản phẩm, các vấn đề về quỹ đất ảnh hưởng đến giá BĐS và cách thức họ vượt qua đều đã được đưa ra trao đổi và thảo luận để làm rõ những nút thắt từ phía người bán.

Các đánh giá và dự báo về thị trường BĐS 2020 luôn là chủ đề được quan tâm đặc biệt tại hội nghị. Trong bài trình bày chính, các chuyên gia đã tập trung phân tích về dòng tiền vào BĐS, đánh giá tác động của chiến tranh thương mại Mỹ – Trung, sự chuyển dịch của dòng vốn quốc tế và tiên lượng các yếu tố vĩ mô tác động đến thị trường BĐS. Từ đó, ba kịch bản lạc quan, trung tính và kịch bản không mong muốn của thị trường địa ốc 2020 và 2021 đã được phác thảo nên…

L.Hồng

Tìm kiếm:✨

  • Thị trường bất động sản, Forbes Việt Nam, Nguồn cung, Bất động sản, Nhà phát triển, Lạc quan, Công ty địa ốc, Dòng vốn, Tín dụng ngân hàng, Xu hướng thị trường, Tăng trưởng, Vĩ mô, Quỹ đầu tư, Diễn giả, Quỹ đất, Thắt, Thành phố hồ chí minh, Trung tính, Phác thảo, Nửa đầu