Báo Giáo Dục VN: Hàng chục học sinh Sài Gòn liên quan đến vụ chém nhau do mâu thuẫn trên mạng

Trường trung học phổ thông Nguyễn Thị Diệu, quận 3 đã có báo cáo liên quan đến một nhóm học sinh chém nhau do mâu thuẫn trên mạng xã hội.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Giáo dục, được chúng tôi tổng hợp từ báo Giáo Dục VN, nguồn bài: https://giaoduc.net.vn/giao-duc-24h/hang-chuc-hoc-sinh-sai-gon-lien-quan-den-vu-chem-nhau-do-mau-thuan-tren-mang-post204098.gd

Ngày 30/10, Hiệu trưởng Trường Trung học phổ thông Nguyễn Thị Diệu, quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh – ông Đỗ Đình Đảo đã ký báo cáo liên quan đến vụ việc một nhóm học sinh hẹn gặp, rồi chém nhau do mâu thuẫn trên mạng xã hội vào ngày 21/10 vừa qua.

Theo ông Đỗ Đình Đảo, do có mâu thuẫn cá nhân, em H.V (học sinh của lớp 11T3 trường Nguyễn Thị Diệu) đã hẹn gặp, nói chuyện với em N.L.A.M (học sinh lớp 11A3 Trường Trung học phổ thông Marie Curie, quận 3) vào chiều cùng ngày, tại ngã tư Lê Quý Đôn – Ngô Thời Nhiệm, quận 3 (cổng sau trường Marie Curie).

Trường trung học phổ thông Nguyễn Thị Diệu, quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh (ảnh minh họa: H.L)

Qua xác minh ban đầu từ Công an phường 6 – quận 3 và gia đình của em H.V, do lo sợ bị đánh khi hẹn gặp mặt, nên em H.V đã chủ động nhờ một người bạn học chung từ cấp trung học cơ sở đi theo (hiện em này đang là học sinh của Trường Trung học phổ thông Lê Trọng Tấn, quận Tân Phú).

Chính bản thân em H.V sau đó cũng không ngờ rằng, người bạn của mình lại có thể kéo theo nhiều bạn đi cùng đến như thế.

Có tổng cộng 11 học sinh đi theo chung với người bạn của em H.V, trong đó bao gồm học sinh của trường Lê Trọng Tấn (quận Tân Phú), hệ trung học phổ thông của Trường Đại học Công nghiệp thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh, và học viên của một Trung tâm giáo dục thường xuyên).

Khi đến nơi, băng nhóm này đã rượt đuổi, chém hai học sinh được cho là bạn của em A.M, làm hai em này phải vào bệnh viện điều trị. Trong thời gian xảy ra việc này thì em H.V. không có mặt tại hiện trường.

Các em H.V.và A.M đã bị cơ quan Công an địa phương tạm giữ để làm việc, và đến nay đã được cho về. Em H.V đã nghỉ học từ ngày 21/10 cho đến nay vẫn chưa đi học lại, do gia đình có nguyện vọng xin chuyển trường, cho em về sinh sống tại Hà Nội.

Nhận được tin báo của Công an phường 6 – quận 3, lãnh đạo nhà trường đã liên hệ, làm việc với cơ quan Công an và gia đình của em H.V

Do sự việc xảy ra bên ngoài nhà trường, học sinh lại không đến trường, nên sau khi xảy ra sự việc, lãnh đạo nhà trường chỉ nắm, biết sự việc qua các buổi làm việc với cơ quan Công an địa phương, phụ huynh học sinh.

Ngay sau khi nhận được văn bản kết luận từ công an, nhà trường sẽ xem xét, xử lý các vi phạm của học sinh theo đúng quy định.

Trong khi đó, đại diện quản lý hệ trung học phổ thông của Trường Đại học Công nghiệp thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, trường có 2 học sinh liên quan đến vụ việc này.

Tuy nhiên, hai em đã nghỉ học từ trước khi sự việc này xảy ra, do có một số vi phạm nội quy của nhà trường.

Còn đại diện Trường Trung học phổ thông Lê Trọng Tấn nói rằng, nhà trường có 7 học sinh liên quan đến vụ việc này.

Phương Linh

Tìm kiếm:✨

  • THPT Marie Curie, H.V, A.M, Đỗ Đình Đảo, Nguyễn Thị Diệu, H.V., Chém, Ngã tư Lê Quý Đôn, Quận 3, Trường THPT Marie Curie (Tp. Hồ Chí Minh), Lê Trọng Tấn, Nhà trường, Mâu thuẫn, Học sinh, Hiệu trưởng, Hẹn gặp, Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh, Ngô Thì Nhậm, Nghỉ học, Rượt đuổi