Thứ Năm, 7 tháng 11, 2019

Báo Giao Thông: Hơn 10 năm qua TP.HCM chi gần 23.000 tỷ để chống ngập, giờ ngập nặng hơn

Hơn 10 năm qua TP.HCM đã chi gần 23.000 tỷ đồng để chống ngập. Đến năm 2020 con số này sẽ lên tới 120.246 tỷ đồng và còn hơn nữa.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Quản lý - Quy hoạch, được chúng tôi tổng hợp từ báo Giao Thông, nguồn bài: https://www.baogiaothong.vn/hon-10-nam-qua-tphcm-chi-gan-23000-ty-de-chong-ngap-gio-ngap-nang-hon-d441063.html

Năm sau lại ngập hơn năm trước, xuất hiện thêm nhiều điểm ngập mới...

Từ năm 2008 - 2018, TP.HCM đã chi 22.948 tỷ đồng cho công tác chống ngập. Đến năm 2020 con có thể sẽ lên tới 120.246 tỷ đồng và còn hơn nữa.

Đây là thông tin được nêu ra tại tại hội thảo “Ngập úng đô thị - thực trạng và giải pháp” do hiệp hội Cấp thoát nước Việt Nam phối hợp với Bộ xây dựng Việt Nam tổ chức tại TP.HCM sáng 7/11.

Theo ông Vũ Hải, Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội Nước và môi trường TP.HCM, sở dĩ ngập tại TP.HCM kéo dài, tốn kém và chống ngập không đạt hiệu quả là do chưa nắm đúng nguyên nhân gây ngập, các giải pháp chống ngập mà TP đang thực hiện chưa phù hợp, có nhiều nhược điểm, giá thành quá cao, công tác điều hành quản lý hệ thống thoát nước đô thị TP chưa tốt...

Ông Hải cho biết thêm, ngập úng đô thị ảnh hưởng nghiêm trọng đến sản xuất, sinh hoạt và đời sống hằng ngày của người dân, làm hư hại các công trình xây dựng, ô nhiễm môi trường... Trong thời gian qua chúng ta đã thực hiện khá nhiều giải pháp để giảm thiểu ngập úng song hiệu quả không cao.

Riêng đường Nguyễn Hữu Cảnh, quận Bình Thạnh, TP.HCM đã đầu tư gần 500 tỷ đồng để thực hiện dự án nâng cấp sửa chữa, nâng 1,2 m để chống ngập cho đường này.

Đ.L

Tìm kiếm:✨

  • Chống ngập, Bộ Xây dựng Việt Nam, Vũ Hải, Ngập úng, Đường Nguyễn Hữu Cảnh, Ngập, Hệ thống thoát nước, Hư hại, Nêu ra, Bình Thạnh, Công trình xây dựng, Nhược điểm, Ô nhiễm môi trường, Tổng thư ký, Thành phố hồ chí minh, Đô thị, Tốn kém, Giải pháp, Giá thành, Thực trạng