Báo SGGP: Microsoft Việt Nam đồng hành 'Kiến tạo môi trường làm việc số' với các cơ quan báo chí TPHCM

Ngày 8-11, tại Trung tâm Báo chí TPHCM, Microsoft Việt Nam cùng Trung tâm Báo chí TPHCM công bố chương trình 'Kiến tạo môi trường làm việc số' nhằm số hóa môi trường làm việc cho các đơn vị, cơ quan báo chí hoạt động trên địa bàn thành phố.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Công nghệ , được chúng tôi tổng hợp từ báo SGGP, nguồn bài: http://sggp.org.vn/microsoft-viet-nam-dong-hanh-kien-tao-moi-truong-lam-viec-so-voi-cac-co-quan-bao-chi-tphcm-627370.html

Bà Phan Tú Quyên, Phó Tổng Giám đốc Microsoft Việt Nam cùng ông Dương Anh Đức, Giám đốc Sở TT-TT TPHCM trong chương trình “Kiến tạo môi trường làm việc số”

Tại chương trình, Phó Giám đốc Sở TT-TT, Giám đốc Trung tâm Báo chí TPHCM, ông Từ Lương bày tỏ vinh dự cùng đồng hành với Microsoft Việt Nam để thực hiện chương trình này và mong muốn các cơ quan báo chí hưởng ứng cũng như tiếp nhận bộ Office 365.

Bà Lý Việt Trung, Phó Tổng Biên tập Báo SGGP, tiếp nhận danh vị đồng hành chương trình “Kiến tạo môi trường làm việc số” từ ông Từ Lương, Giám đốc Trung tâm Báo chí TPHCM

Được biết, thông qua chương trình, phía Microsoft Việt Nam trao tặng các cơ quan báo chí 950 bộ Office 365, đây là bộ giải pháp thiết yếu cho môi trường làm việc số tại Việt Nam.

Các cơ quan báo chí có nhu cầu có thể liên lạc với Trung tâm Báo chí TPHCM để nhận và sử dụng. Để có thể tối ưu hóa được khả năng và tính ưu việt của bộ công cụ, Microsoft Việt Nam sẽ tổ chức hướng dẫn và đào tạo sử dụng bộ công cụ, đồng thời thông qua các khóa học ngắn hạn trực tiếp hoặc trực tuyến.

Bà Phan Tú Quyên, Phó Tổng Giám đốc Microsoft Việt Nam cho biết: Microsoft Việt Nam vinh dự được đồng hành cùng các cơ quan báo chí và qua đây mong muốn chương trình được nhân rộng.

Bà Phan Tú Quyên, Phó Tổng Giám đốc Microsoft Việt Nam

“Xu hướng làm việc số đang lên ngôi, cụ thể, việc đưa tin, tác nghiệp, lên bài, viết bài, đều được thực hiện trên nền tảng số cũng như đòi hỏi tính di động cao, và có thể thực hiện trên nhiều thiết bị khác nhau. Lúc này, việc liên kết các thiết bị trên các nền tảng khác nhau nhằm mục đích liên kết nội dung là vô cùng quan trọng và cần thiết. Trí tuệ nhân tạo AI cũng sẽ đóng một vai trò thiết yếu trong việc tìm kiếm và phân tích dữ liệu trong công việc tác nghiệp của ngành báo chí. Ở đây, bộ công cụ Office 365 sẽ giúp tối ưu hóa năng suất và hiệu suất làm việc đồng thời, sẽ giải quyết được vấn đề thời gian cũng như tạo tính linh hoạt cho phóng viên”, bà Phan Tú Quyên cho biết thêm.

BÁ TÂN

Tìm kiếm:✨

  • Trung tâm báo chí TPHCM, Báo chí TPHCM, Microsoft Việt Nam, Office 365, Từ Lương, Sở TT-TT TPHCM, Lý Việt Trung, Sở TT-TT, Cơ quan báo chí, Dương Anh Đức, Số hóa, Báo SGGP, Thiết yếu, Đồng hành, Tác nghiệp, Tối ưu hóa (toán học), Vấn đề thời gian, Kiến tạo, Công cụ, Thành phố hồ chí minh