Thứ Sáu, 1 tháng 11, 2019

Báo VietQ: Từ hôm nay, giá gas tiếp tục tăng

Từ hôm nay (1/11), mỗi bình gas loại 12 kg đến tay người tiêu dùng TP.HCM sẽ tăng 3.500 đồng lên 333.500 đồng.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Kinh tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo VietQ, nguồn bài: http://vietq.vn/tu-hom-nay-gia-gas-tiep-tuc-tang-d165324.html

Từ hôm nay người dùng sẽ phải trả thêm 292 đồng cho mỗi kg gas so với tháng 10, đã bao gồm thuế giá trị gia tăng (VAT) khi mua tại các điểm bán lẻ ở TP.HCM và các tỉnh phía Nam. Đây là tháng thứ hai liên tiếp giá nhiên liệu này bật tăng sau 4 tháng điều chỉnh và đi ngang.

Ảnh minh họa.

Nguyên nhân giá gas tháng 11 tăng được các nhà bán lẻ trong nước giải thích, là nhà cung cấp thế giới công bố giá nhiên liệu 437,5 USD một tấn, tăng lên 10 USD mỗi tấn so với tháng trước. Hiện giá gas trong nước phụ thuộc vào diễn biến thế giới do nguồn cung nội địa chỉ chủ động được khoảng 60% mức tiêu thụ.

Trong tháng 10, so với tháng 9, người dùng đã phải trả thêm 2.000 đồng cho mỗi kg gas. Đây là tháng tăng liên tiếp thứ hai. Hồi tháng 9, giá gas giảm.

Nam Dương

Tìm kiếm:✨

  • Giá gas, Bình gas, Gas, VAT, Nhiên liệu, Nhà cung cấp, Bán lẻ, Nguồn cung, Người tiêu dùng, Nội địa, Tháng mười một, Bật, Phía nam, Thuế, Người dùng, Phụ thuộc, Tiêu thụ, Trong nước, Thành phố hồ chí minh, Tăng lên