Khám phá top 5 thành phần thuốc tăng cường hệ miễn dịch cho người lớn

Trong thời điểm dịch bệnh hiện nay, thuốc tăng cường hệ miễn dịch cho người lớn là điều nhiều người quan tâm. Nhưng bạn đã hiểu rõ về các loại thuốc này hay chưa? Hãy tham khảo bài viết sau đây để hiểu hơn về những thành phần có trong thuốc nhé!

1. Thuốc tăng cường hệ miễn dịch cho người lớn lớn chứa vitamin C:

Thành phần đầu tiên cần được chú ý đến trong thuốc tăng cường hệ miễn dịch cho người lớn chính là vitamin C. Cơ thể chúng ta cần dưỡng chất này để nâng cao chức năng miễn dịch, duy trì cấu trúc xương, hấp thu sắt. Ngoài ra chúng còn giúp bạn cải thiện độ đàn hồi của da. Theo các khuyến cáo, hàm lượng vitamin C cần thiết hằng ngày là 90mg ở nam và 75mg cho nữ. 

Có thể nói, vitamin C rất cần thiết cho hoạt động của các tế bào miễn dịch và nó bị cạn kiệt trong quá trình nhiễm trùng. Việc sử dụng thuốc tăng cường hệ miễn dịch cho người lớn chứa vitamin C có thể tăng tốc độ phục hồi các loại bệnh và giảm mức độ nghiêm trọng của các triệu chứng.

2. Bổ sung thuốc tăng cường hệ miễn dịch cho người lớn chứa vitamin D3

Thành phần đầu tiên phải kể đến trong thuốc tăng cường hệ miễn dịch cho người lớn chính là vitamin D3. Thông thường mọi người chỉ biết cần phải bổ sung vitamin D3 vì vitamin D3 giúp cơ thể hấp thụ canxi, hỗ trợ hệ xương phát triển. Tuy nhiên không phải ai cũng biết rằng thành phần này còn có tác dụng hỗ trợ các tế bào miễn dịch hoạt động mạnh và ổn định hơn. Vitamin D3 còn giúp cơ thể cải thiện sức đề kháng, giúp tăng cường hệ miễn dịch có thể phòng ngừa cúm, các bệnh về đường hô hấp,...


Đặc biệt trong thời gian này, thời tiết, khí hậu thay đổi, sẽ càng thuận lợi cho virus hoạt động mạnh hơn. Ngoài sử dụng các loại thuốc tăng cường hệ miễn dịch cho người lớn vitamin C cũng cần phải nạp thêm vitamin D3. 

3. Thuốc chứa kẽm:

Kẽm cũng là một thành phần thường có trong thuốc tăng cường hệ miễn dịch cho người lớn. Kẽm không chỉ giúp đảm bảo cung cấp chất kẽm cho cơ thể, mà còn giúp tăng cường hệ miễn dịch, phòng ngừa và chống lại các dạng bệnh cúm, cảm lạnh thông thường. 

Bởi vì kẽm không được tích trữ nhiều trong cơ thể, chúng chỉ có trong các mô và xương. Sự có mặt của yếu tố kẽm giúp hỗ trợ hệ miễn dịch, thúc đẩy sự hàn gắn vết thương, và làm chậm lại sự thoái hóa của giác mạc do tuổi tác, đặc biệt chúng rất tốt cho phụ nữ mang thai và tiền mãn kinh.

Nếu sử dụng các thuốc tăng cường hệ miễn dịch cho người lớn chứa kẽm trong các thời điểm giao mùa rất tốt cho việc phòng bệnh cúm, cảm lạnh. Ngoài việc ăn nhiều thực phẩm có chứa kẽm, người bệnh có thể dùng thêm thuốc tăng cường hệ miễn dịch cho người lớn có kẽm theo chỉ dẫn để tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể. 

4. Magie tăng cường sức đề kháng cho người lớn:

Thành phần có trong thuốc tăng cường hệ miễn dịch cho người lớn cần được kể đến là magie. Chúng giúp kích thích hệ miễn dịch bảo vệ các cơ quan, tế bào chống lại những tác động xấu từ bên ngoài và ngăn cản sự xâm nhập của các kim loại nặng. Đây là một loại khoáng chất quan trọng trong tế bào thần kinh của cơ thể và hơn 50% lượng magie trong cơ thể tập trung ở xương. Thiếu magie sẽ dẫn tới sự xâm nhập ion canxi dễ sinh ra các chứng co thắt cơ.


Thuốc tăng cường hệ miễn dịch cho người lớn chứa magie được xem là một thần dược tuyệt vời cho những người mắc các chứng mất ngủ, cao huyết áp, hen suyễn , mệt mỏi kinh niên, trầm cảm, đau mãn tính, bệnh táo bón, đau bụng kinh, nhịp tim nhanh, điều hòa huyết áp, điều tiết lượng đường trong máu,…

5. Vitamin A giúp tăng đề kháng:

Cuối cùng, thuốc tăng cường hệ miễn dịch cho người lớn cần phải chứa Vitamin A: Chúng có vai trò đáp ứng miễn dịch khi các tế bào biểu mô đường hô hấp bị tổn thương làm cho các virus, vi khuẩn dễ xâm nhập vào cơ thể. Thiếu vitamin A các biểu mô quá sản, sừng hóa, giảm bài tiết tuyến ngoại, dẫn đến sự xâm nhập của các virus.