Báo LĐ: Đài Loan bắt đầu tiêm vaccine COVID-19 tự sản xuất

Ngày 23.8, Đài Loan (Trung Quốc) triển khai tiêm vaccine COVID-19 tự phát triển. 


Ngày 23.8, Đài Loan (Trung Quốc) triển khai tiêm vaccine COVID-19 tự phát triển. 

Đài Loan đã phê duyệt việc sử dụng khẩn cấp vaccine COVID-19 của Medigen Vaccine Biologics Corp vào tháng trước trong kế hoạch tự thúc đẩy tiêm chủng trong bối cảnh chậm trễ giao vaccine công ty dược toàn cầu đã ảnh hưởng đến Đài Loan và nhiều quốc gia, vùng lãnh thổ khác.

Cho đến nay, hơn 700.000 người đã đăng ký tiêm vaccine COVID-19 Medigen. Medigen theo tiếng Trung có nghĩa đen là "cao cấp". 

"Chúng tôi đã thực hiện rất nhiều thí nghiệm, mọi người đều thấy vaccine của chúng tôi an toàn như thế nào. Có rất ít tác dụng phụ, hầu như không gây sốt... Vì vậy, tôi nghĩ mọi người có thể yên tâm" - Giám đốc điều hành Medigen, ông  Charles Chen, nói với Reuters.

Ông nhấn mạnh, Medigen đã cung cấp rất nhiều dữ liệu đã được chứng minh cả từ góc độ khoa học và so sánh cho thấy vaccine có quá trình tạo kháng thể rất tốt, do đó sẽ có hiệu quả rất tốt.

Vaccine Medigen là vaccine protein tái tổ hợp được công ty Đài Loan  hợp tác phát triển với Viện Y tế Quốc gia Mỹ. Chính quyền Đài Loan đã đặt hàng 5 triệu liều ban đầu và nhấn mạnh không cá nhân nào bị ép phải tiêm vaccine này. 

Khoảng 40% trong số 23,5 triệu người Đài Loan đã được tiêm ít nhất một mũi vaccine AstraZeneca hoặc Moderna nhưng chưa đến 5% được tiêm chủng đầy đủ.

Theo Reuters, khác với nhiều nơi ở Châu Á, Đài Loan không đối mặt với sức ép quá lớn trong đẩy nhanh tiêm chủng khi chỉ ghi nhận một số ít ca lây nhiễm trên đảo bởi đã kiểm soát tốt đại dịch.

Bài viết này thuộc danh mục: ✅ Thế Giới, được chúng tôi tổng hợp từ báo LĐ, nguồn bài viết: https://laodong.vn/the-gioi/dai-loan-bat-dau-tiem-vaccine-covid-19-tu-san-xuat-945006.ldo