Báo LĐ: Bão số 8 Henri nhìn từ vũ trụ

Bão số 8 Henri đổ bộ vào New York từ 22.8 và các phi hành gia, vệ tinh đang theo dõi cơn bão lịch sử từ vũ trụ. 


Bão số 8 Henri đổ bộ vào New York từ 22.8 và các phi hành gia, vệ tinh đang theo dõi cơn bão lịch sử từ vũ trụ. 

Bão Henri đổ bộ vào Long Island, New York vào giữa trưa 22.8, gây mưa lớn khắp Connecticut và Rhode Island, theo bản tin bão mới nhất cập nhật của Trung tâm Bão Quốc gia Mỹ.

Các phi hành gia trên Trạm Vũ trụ Quốc tế (ISS) cũng đã quan sát bão Henri từ quỹ đạo Trái đất từ 21.8. 

"Chúng tôi vừa bay qua Bờ Đông và nhìn thấy cơn bão Henri. Giữ an toàn nhé các bạn" - phi hành gia Megan McArthur của NASA viết trên Twitter khi chia sẻ bức ảnh chụp cơn bão từ không gian. 

Ngắm Trái đất từ ​​quỹ đạo: Mùa bão Đại Tây Dương đang nóng lên từng ngày. Nguồn: NOAA


Vệ tinh thời tiết Goes-East cũng theo dõi bão Henri tiếp cận Bờ Đông của Mỹ trong vài ngày qua. Vệ tinh này đã quan sát bão số 7 Grace, đổ bộ vào Mexico. Một video từ vệ tinh cũng cho thấy cả 2 cơn bão di chuyển ở Đại Tây Dương trong mùa bão 2021. 

Trong khi đó, vệ tinh Terra của NASA quan sát bão Henri ở Đại Tây Dương từ 20.8 khi bão đang tăng cấp thành bão nhiệt đới. 

 “Vào khoảng thời gian chụp bức ảnh, bão Henri đang ở cách Charleston, Nam Carolina khoảng 640km về phía đông nam và đang di chuyển về phía tây bắc" - Kathryn Hansen của NASA mô tả ảnh chụp cơn bão. 

Vệ tinh thời tiết Goes East chụp ảnh bão Henri. Ảnh: NOAA / Goes East
Vệ tinh thời tiết Goes East chụp ảnh bão Henri. Ảnh: NOAA / Goes East

Bão Henri là cơn bão đầu tiên đổ bộ vào khu vực New England trong gần 30 năm qua. Cơn bão gần đây nhất đổ bộ vào New England là bão Bob vào năm 1991, trong khi Long Island từng đón bão Gloria đổ bộ năm 1986, theo New York Times.

Bài viết này thuộc danh mục: ✅ Thế Giới, được chúng tôi tổng hợp từ báo LĐ, nguồn bài viết: https://laodong.vn/the-gioi/bao-so-8-henri-nhin-tu-vu-tru-945010.ldo