Báo LĐ: Bắt 1 thanh niên vận chuyển thuê 1 bánh heroin để lấy 1 triệu tiền công

Một thanh niên tại Điện Biên nhận vận chuyển thuê bánh heroin để lấy tiền công 1 triệu đồng tiền công vừa bị lực lượng chức năng phát hiện, bắt giữ.


Một thanh niên tại Điện Biên nhận vận chuyển thuê bánh heroin để lấy tiền công 1 triệu đồng tiền công vừa bị lực lượng chức năng phát hiện, bắt giữ.

Sáng ngày 23.8, thông tin từ Bộ đội Biên phòng tỉnh Điện Biên cho biết, Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Tây Trang, Bộ đội Biên phòng tỉnh Điện Biên phối hợp với các lực lượng chức năng vừa bắt quả tang một đối tượng có hành vi vận chuyển trái phép chất ma tuý, tang vật thu giữ 1 bánh heroin.

Trước đó, vào khoảng 16h ngày 22.8, tổ công tác phối hợp gồm lực lượng Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Tây Trang, Phòng phòng chống ma túy và tội phạm (Bộ đội Biên phòng tỉnh Điên Biên) và Chi cục Hải quan Cửa khẩu quốc tế Tây Trang phát hiện một đối tượng điều khiển xe máy di chuyển hướng từ trung tâm xã Na Ư, huyện Điện Biên ra Quốc lộ 279 có biểu hiện nghi vấn.

Tổ công tác đã yêu cầu đối tượng dừng xe để kiểm tra thì phát hiện trong túi quần đối tượng đang mặc có 1 bánh hình vuông được bọc bằng các lớp nylon màu vàng, bên trong là chất bột dạng nén màu trắng, trọng lượng khoảng 350 gram, nghi là heroin.

Danh tính của đối tượng được xác định là Quàng Văn Thức, sinh năm 1990, trú tại bản Na Hai, xã Pom Lót, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên.

Quàng Văn Thức khai nhận, bánh hình vuông được bọc bằng các lớp nylon màu vàng, bên trong là chất bột dạng nén màu trắng là heroin.

Theo đó, Thức được một đối tượng (chưa xác định được danh tính) thuê vận chuyển từ xã Na Ư về bản Na Hai, xã Pom Lót, huyện Điện Biên với tiền công là 1 triệu đồng. Khi đến địa điểm trên thì bị lực lượng chức năng phát hiện, bắt giữ.

Hiện vụ việc đang được lực lượng chức năng tiếp tục điều tra, hoàn tất hồ sơ khởi tố vụ án theo quy định pháp luật.  

Bài viết này thuộc danh mục: ✅ Pháp Luật, được chúng tôi tổng hợp từ báo LĐ, nguồn bài viết: https://laodong.vn/phap-luat/bat-1-thanh-nien-van-chuyen-thue-1-banh-heroin-de-lay-1-trieu-tien-cong-945067.ldo