Báo LĐ: Các vận động viên Việt Nam được tiếp sức tại Paralympic Tokyo 2020

Cộng đồng người Việt ở Nhật Bản đã gặp mặt động viên, tiếp sức cho các vận động viên Việt Nam tham dự Paralympic Tokyo 2020. 


Cộng đồng người Việt ở Nhật Bản đã gặp mặt động viên, tiếp sức cho các vận động viên Việt Nam tham dự Paralympic Tokyo 2020. 

Các đại diện của đại sứ quán và cộng đồng người Việt Nam tại Nhật Bản đã tới thăm hỏi, động viên và tặng quà cho đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam đang trú tại làng vận động viên ở thủ đô Tokyo hôm 21.8. Sư cô Thích Tâm Trí cho biết các món quà đó là tấm lòng của cộng đồng người Việt Nam trên khắp đất nước Nhật Bản gửi tới đoàn thể thao Việt Nam. Thay mặt cộng đồng người Việt Nam tại Nhật Bản, sư cô Thích Tâm Trí chúc đoàn thể thao Việt Nam có sức khỏe tốt và đạt được nhiều thành tích tại Paralympic sắp tới.

Ông Nguyễn Hồng Minh - Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Thể dục Thể thao, Trưởng đoàn thể thao Việt Nam tại Paralympic Tokyo 2020, đã bày tỏ sự cảm kích trước sự quan tâm và khích lệ của Đại sứ quán và cộng đồng người Việt Nam tại Nhật Bản đối với đoàn thể thao Việt Nam.

Ông Minh nói: “Chúng tôi rất cảm động khi được đại diện của Đại sứ quán và cộng đồng người Việt Nam tại Nhật Bản tới thăm, động viên và tặng quà cho đoàn. Chúng tôi hi vọng rằng từ các tình cảm hết sức quý báu này, các vận động viên của đoàn sẽ quyết tâm thi đấu và giành được thành tích tốt nhất vì màu cờ sắc áo của Việt Nam và mang vinh quang về cho tổ quốc”.

Về tình hình của các vận động viên Việt Nam, ông Minh cho biết hiện nay, sức khỏe của các thành viên của đoàn thể thao Việt Nam đều tốt. Các vận động viên đều rất phấn chấn và đang chờ đến ngày để được thi đấu.

Vận động viên Lê Văn Công là fu
Vận động viên Lê Văn Công là gương mặt nhận được nhiều kỳ vọng ở Paralympic Tokyo 2020. Ảnh: Đoàn TTVN

Theo dự kiến, Paralympic Tokyo 2020 sẽ diễn ra từ ngày 24.8 đến ngày 5.9, với 22 môn thể thao và 540 nội dung thi đấu. Đoàn Thể thao Việt Nam tham dự thế vận hội này gồm 15 thành viên, trong đó có 7 vận động viên. Các vận động viên Việt Nam sẽ thi đấu ở 3 môn thể thao gồm: bơi, cử tạ và điền kinh.

Theo dự kiến, đoàn Việt Nam sẽ tham dự lễ khai mạc Paralympic Tokyo vào tối 24.8 với tối đa 2 vận động viên và 1 huấn luyện viên cho mỗi môn thể thao. Một ngày sau đó, các vận động viên Việt Nam sẽ chính thức xuất trận ở nội dung bơi tự do S6.

Tại Paralympic Rio 2016, đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam đã giành được kỳ tích lịch sử với 1 Huy chương Vàng (vận động viên Cử tạ Lê Văn Công), 1 Huy chương Bạc (vận động viên Bơi Võ Thanh Tùng) và 2 Huy chương Đồng (vận động viên Cử tạ Đặng Thị Linh Phượng, vận động viên Điền kinh Cao Ngọc Hùng) xếp thứ 55/83 đoàn giành được huy chương trong tổng số 164 đoàn tham dự.

Lễ khai mạc Paralympic Tokyo 2020 sẽ diễn ra lúc 20h00 ngày 24.8.

Bài viết này thuộc danh mục: ✅ Thể Thao, được chúng tôi tổng hợp từ báo LĐ, nguồn bài viết: https://laodong.vn/the-thao/cac-van-dong-vien-viet-nam-duoc-tiep-suc-tai-paralympic-tokyo-2020-944862.ldo